สธ.แถลงพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 111 ราย ยอดสะสม 1,045 ราย กลับบ้านแล้ว 88 ราย


เพิ่มเพื่อน    

 

26 มี.ค.63 - ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ. อนุพงศ์ สุจริยากุล ผู้ทรงคุณวุฒิกรมควบคุมโรค แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด ว่า ในวันนี้ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 111 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสม 1,045 ราย ยังรักษาอยู่  953 รักษาหายแล้ว 88 ราย เสียชีวิต 4ราย  โดยแบ่งผู้ติดเชื้อที่พบในวันนี้แบ่งออกเป็น 3  กลุ่ม

กลุ่มที่ 1 ผู้ที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยหรือเกี่ยวข้องกับสถานที่พบผู้ป่วยก่อนหน้านี้ จำนวน 29 รายมาจากสนามมวย 6 ราย สถานบันเทิง 3 ราย สัมผัสกับผู้ป่วยที่มีรายงานมาก่อนหน้านี้ 19 ราย และเดินทางประกอบศาสนกิจในประเทศมาเลยเซีย 1ราย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ปัตตานี

กลุ่มที่ 2 รายใหม่ จำนวน 19 ราย  เดินทางจากต่างประเทศ คนไทย 5 ราย ต่างชาติ 1 ราย เป็นสหรัฐอเมริกา  อาศัยหรือทำงานอยู่ในสถานที่แออัด 9 ราย สถานบันเทิง ขับรถสาธารณะ พนักงานร้านนวด  บุคลากรทางการแพทย์ 3 ราย รวมแพทย์ติดเชื้อ 9 ราย และผู้ป่วยที่เป็นปอดอักเสบไม่ทราบสาเหตุ 1 ราย

กลุ่มที่ 3  ผู้ที่แพทย์พบเชื้อซึ่งต้องรอสอบประวัติและแต่ต้องรอสอบสวนโรคจำนวน 63 ราย

ในส่วนอาการหนัก 4 รายยังต้องให้เครื่องช่วยหายใจ


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก