กลุ่มผับพ่นพิษ!เชียงใหม่ดีดขึ้น10คนรวด 1รายทรุดหนักเหตุโรคประจำตัวไตวาย


เพิ่มเพื่อน    

29​ มี.ค.63 - ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่​ โดยนพ.วรเชษฐ์​ เต๋ชะลักษณ์​ ผอ.รพ.นครพิงค์​โฆษกศูนย์​ข้อมูล​ฯแถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ล่าสุดประจำวันที่ 29 มี.ค.​ว่า​ จังหวัดเชียงใหม่​มีผู้ติดเชื้อยืนยันเพิ่มรายใหม่อีก 10 ราย แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ 1. กลุ่มครอบครัวที่กลับจากประเทศอังกฤษ  1 ราย 2. กลุ่มที่สัมผัสกับผู้ป่วยซึ่งเป็น ดีเจในสถานบันเทิงผับ 9 ราย ทำให้มียอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิด​-19​รวม​ 30​ ราย​ หายกลับบ้านไปแล้ว 1 รายและค่ำวันนี้จะมีผู้ป่วยที่หายกลับบ้านอีก​4​ รายรวมหาย​ 5​ ราย​ ส่วนผู้ป่วยที่ติดเชื้อที่เหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล​ทุกราย 

นอกจากนี้ ยังมี​ 1​ รายอาการหนักเพราะมีโรคประจำตัวเป็นไตวาย​ แพทย์​ดูแลอย่างใกล้ชิดที่​ รพ.นครพิงค์​ทั้งนี้ในกลุ่มที่ทำงานสถานบันเทิง ร้าน Sound up และ WB ทีมงานของสาธารณสุขกำลังเข้าไปไปรวมรวมข้อมูลจากคนทำงานทั้งหมดให้เข้าสู่กระบวนการตรวจหาเชื้อ นอกจากนี้ยังแจ้งย้ำผู้ที่เดินทางไปร้านทั้ง 2 แห่งนี้ในระหว่างวันนี้ 13 – 18 มีนาคม ให้กักตัวเองสังเกตอาการ 14 วัน นับจากวันที่ไปวันสุดท้าย ถ้ามีอาการรีบไปสถานพยาบาลใกล้บ้านทันที.
 


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"