อย่าลืมเชียงใหม่! ‘นท’เผยหลานแรกเกิดมีเสมหะ-คนในบ้านตามัวเพราะฝุ่น


เพิ่มเพื่อน    

 

          นอกจากเหตุการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ทุกคนกำลังเผชิยอยู่ตอนนี้ ยังมีไฟป่าที่ชาวจังหวัดเชียงใหม่ต้องเจอ ทั้งฝุ่นและมิลพิษจากการเผาไหม้ ล่าสุดนักร้องสาว นท พนายางกูร หรือ นท เดอะสตาร์ ที่ได้กลับบ้านไปกักตัวที่เชียงใหม่ก็โพสต์อินสตาแกรมว่าหลานแรกเกิดของเธอมีเสมหะในคอตลอดเวลา คนในครอบครัวก็มีอาการตามัวจากควันไฟและฝุ่น

          “กลับบ้านมากักตัวอยู่ที่เชียงใหม่ได้เกือบ 2 อาทิตย์ คิดว่าอาจจะไม่ทันติดโคโรน่า แต่น่าจะสำลักควันตายก่อน สงสารครอบครัวตัวเองและประชาชนทุกคนในภาคเหนือที่ต้องมาทนกับสภาพอากาศแบบนี้โดยไม่รู้เลยว่ามันจะดีขึ้นเมื่อไหร่ หลานตัวเล็กๆที่พึ่งเกิดมาได้ไม่กี่เดือนต้องมีเสมหะในคอตลอดเวลา คนในครอบครัวบางคนเริ่มมีอาการตามัวจากหมอกควัน นี่ขนาดเรามีเครื่องฟอกอากาศหลายเครื่องอยู่ที่บ้านแล้วนะ แล้วคนที่เขาไม่สามารถซื้อเครื่องฟอกอากาศได้ล่ะ เขาจะแย่กว่ากี่เท่า ในเมื่อรัฐบาลไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ซักที ประชาชนก็ต้องช่วยกันเองต่อไปค่ะ ใครพอช่วยได้ลองดูนะคะ เมื่อเราคืนความสมดุลย์ให้ธรรมชาติ ชีวิตเราก็จะกลับมาสมดุลย์เช่นกัน #savechiangmai #please”

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม notep


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!