อย่าลืมเชียงใหม่! ‘นท’เผยหลานแรกเกิดมีเสมหะ-คนในบ้านตามัวเพราะฝุ่น


เพิ่มเพื่อน    

 

          นอกจากเหตุการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ทุกคนกำลังเผชิยอยู่ตอนนี้ ยังมีไฟป่าที่ชาวจังหวัดเชียงใหม่ต้องเจอ ทั้งฝุ่นและมิลพิษจากการเผาไหม้ ล่าสุดนักร้องสาว นท พนายางกูร หรือ นท เดอะสตาร์ ที่ได้กลับบ้านไปกักตัวที่เชียงใหม่ก็โพสต์อินสตาแกรมว่าหลานแรกเกิดของเธอมีเสมหะในคอตลอดเวลา คนในครอบครัวก็มีอาการตามัวจากควันไฟและฝุ่น

          “กลับบ้านมากักตัวอยู่ที่เชียงใหม่ได้เกือบ 2 อาทิตย์ คิดว่าอาจจะไม่ทันติดโคโรน่า แต่น่าจะสำลักควันตายก่อน สงสารครอบครัวตัวเองและประชาชนทุกคนในภาคเหนือที่ต้องมาทนกับสภาพอากาศแบบนี้โดยไม่รู้เลยว่ามันจะดีขึ้นเมื่อไหร่ หลานตัวเล็กๆที่พึ่งเกิดมาได้ไม่กี่เดือนต้องมีเสมหะในคอตลอดเวลา คนในครอบครัวบางคนเริ่มมีอาการตามัวจากหมอกควัน นี่ขนาดเรามีเครื่องฟอกอากาศหลายเครื่องอยู่ที่บ้านแล้วนะ แล้วคนที่เขาไม่สามารถซื้อเครื่องฟอกอากาศได้ล่ะ เขาจะแย่กว่ากี่เท่า ในเมื่อรัฐบาลไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ซักที ประชาชนก็ต้องช่วยกันเองต่อไปค่ะ ใครพอช่วยได้ลองดูนะคะ เมื่อเราคืนความสมดุลย์ให้ธรรมชาติ ชีวิตเราก็จะกลับมาสมดุลย์เช่นกัน #savechiangmai #please”

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม notep


นี่... แสดงว่า "หมดท่า" กันแล้วจริงๆ โดยเฉพาะการเมืองฝ่ายค้าน สารพัดวิชามารที่มี ทั้งในระบบ-นอกระบบ งัดมาใช้จนหมดเกลี้่ยง แต่ก็ล้มประยุทธ์ไม่ลงซักที!

"อุตสาหกรรมภาพยนตร์"
เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"