ภูเก็ตพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่ม 9 ราย หญิงไทยป่วยอื้อมีประวัติทำงานสถานบันเทิงป่าตอง


เพิ่มเพื่อน    

30 มี.ค.63 - คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต แจ้งข้อมูลสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) จังหวัดภูเก็ต ประจำวันที่ 30 มีนาคม 2563 ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม ถึงวันที่ 29 มีนาคม 2563 จังหวัดภูเก็ตมีผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 9 ราย รวมแล้วมีจำนวน 62 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 8 ราย กำลังรักษาอยู่ 54 ราย ทุกรายอาการอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่มีอาการรุนแรง ทั้งนี้ผู้ป่วยทั้ง 62 รายนี้ รวมอยู่ในรายงานผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันที่กระทรวงสาธารณสุขได้แถลงไปก่อนหน้านี้แล้ว

ส่วนผู้ที่อยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวังโรค พบทั้งหมดจำนวน 976 ราย ขณะนี้ยังรับตัวไว้ในโรงพยาบาล 116 ราย และอยู่ระหว่างรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ 62 ราย (ที่เหลือ 860 ราย กลับบ้านแล้ว)

สำหรับผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 รายใหม่ทั้ง 9 ราย มีรายละเอียดดังนี้

รายที่ 54 ผู้ชายชาวแคนาดา อายุ 35 ปี อาชีพครู โรงเรียนนานาชาติในจังหวัดภูเก็ต ไม่มีประวัติเดินทางไปต่างประเทศในช่วง 14 วันก่อนป่วย และไม่มีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิงบริเวณซอยบางลา เริ่มมีอาการป่วยวันที่ 25 มีนาคม มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงจำนวน 4 คน

รายที่ 55 ผู้ชายไทย อายุ 59 ปี อาชีพเดินขายดอกไม้บริเวณริมถนนและข้างในสถานบันเทิง ซอยบางลา มีประวัติทำงานสัมผัสกับนักท่องเที่ยวหลายสัญชาติ เริ่มมีอาการป่วยวันที่ 19 มีนาคม มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงจำนวน 3 คน

รายที่ 56 ผู้หญิงไทย อายุ 29 ปี อาชีพบาร์เทนเดอร์ ในสถานบันเทิงบริเวณซอยบางลาที่มีผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้านี้แล้วหลายรายและมีประวัติทำงานสัมผัสกับนักท่องเที่ยวหลายสัญชาติ เริ่มมีอาการป่วยวันที่ 20 มีนาคม มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงจำนวน 5 คน

รายที่ 57 ผู้หญิงไทย อายุ 47 ปี อาชีพขับรถบริการ มีประวัติทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันชาวยูเครนรายที่ 49 เริ่มมีอาการป่วยวันที่ 27 มีนาคม มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงจำนวน 1 คน

รายที่ 58 ผู้ชายชาวฝรั่งเศส อายุ 32 ปี เป็นนักท่องเที่ยว เดินทางมาถึงภูเก็ตวันที่ 9 มีนาคม มีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิงบริเวณซอยบางลาหลายวัน เริ่มมีอาการป่วยวันที่ 24 มีนาคม มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงจำนวน 18 คน

รายที่ 59 ผู้หญิงไทย อายุ 31 ปี อาชีพพนักงานเสิร์ฟร้านอาหารอิตาลีในป่าตอง มีประวัติใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันชายชาวไทยรายที่ 44  และมีประวัติทำงานสัมผัสกับนักท่องเที่ยวหลายสัญชาติ เริ่มมีอาการป่วยวันที่ 25 มีนาคม มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงจำนวน 15 คน

รายที่ 60 ผู้หญิงไทย อายุ 39 ปี อาชีพพนักงานครัวร้านอาหารอิตาลีในป่าตอง ร้านเดียวกับรายที่ 59 มีประวัติใกล้ชิดกับพนักงานสถานบันเทิงบริเวณซอยบางลา ทำงานสัมผัสกับนักท่องเที่ยวหลายสัญชาติ เริ่มมีอาการป่วยวันที่ 25 มีนาคม มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงจำนวน 12 คน

รายที่ 61 ผู้หญิงไทย อายุ 43 ปี อาชีพพนักงานนวด ในร้านนวด เขตพื้นที่ป่าตอง มีประวัติใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันชายชาวไทยรายที่ 42 และมีประวัติทำงานสัมผัสกับนักท่องเที่ยวหลายสัญชาติ เริ่มมีอาการป่วยวันที่ 24 มีนาคม มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงจำนวน 6 คน

รายที่ 62 ผู้หญิงไทย อายุ 44 ปี อาชีพพนักงานนวด ในร้านนวด เขตพื้นที่ป่าตอง มีประวัติทำงานร้านนวดเดียวกับผู้ป่วยยืนยันพนักงานนวดหญิงชาวไทยรายที่ 32  มีประวัติทำงานสัมผัสกับนักท่องเที่ยวหลายสัญชาติ เริ่มมีอาการป่วยวันที่ 25 มีนาคม มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงจำนวน 8 คน

ทั้งนี้ผู้ป่วยทุกราย ทีมงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตและผู้เกี่ยวข้องได้ดำเนินการสอบสวน ควบคุม ป้องกันโรคตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 ที่พบเพิ่มในวันนี้เป็นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงในพื้นที่ป่าตอง กลุ่มที่ทำงานใกล้ชิดกับชาวต่างชาติทั้งพนักงานนวด พนักงานร้านอาหาร พนักงานขับรถ และกลุ่มที่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 จึงอยากจะเน้นย้ำกลุ่มเสี่ยงดังกล่าวถึงแม้จะยังไม่มีอาการป่วย ก็ควรแยกตัวเองออกจากบุคคลอื่น ไม่เข้าไปในที่ชุมชน ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา หมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไปสู่บุคคลที่เรารัก และถ้าหากมีอาการไข้ เจ็บคอ ไอ น้ำมูก เหนื่อย ให้รีบไปพบแพทย์


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"