ตร.คุมเข้ม'จิตรลดา'มีอาการเหม่อลอย ยังไม่ตัั้งข้อหาแทงเด็ก5ขวบ


เพิ่มเพื่อน    

30 มี.ค. 63 – ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการควบคุมตัว น.ส.จิตรลดา ตันติวาณิชยสุข อายุ 51 ปี ผู้ก่อเหตุใช้มีดปอกผลไม้ เเทงเด็กหญิง 5 ขวบ เสียชีวิตภายในร้านอาหารตามสั่ง ถนนนครชัยศรี-ห่วยพลู ต.วัดเเค อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาล หลังยังมีอาการเหม่อลอย ไม่พูดจา และไม่ยอมทานอาหาร โดยจะต้องมีการตรวจสอบร่างกาย และจิตใจให้แล้วเสร็จ

ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหา เบื้องต้นภายใน 48 ชั่วโมงนี้ พนักงานสอบสวนอาจพิจารณายังไม่แจ้งข้อหา แต่จะไปยื่นขออำนาจศาลขอขยายเวลาเพื่อควบคุมตัวออกไปก่อน แล้วจึงจะมีการแจ้งข้อหาภายหลัง ซึ่งตามกฏหมายสามารถทำได้ เพื่อให้มีความรอบคอบชัดเจนในการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ส่วนหลักฐานในการก่อเหตุ หรือแม้ตัวผู้ต้องหาจะให้การหรือไม่ ตำรวจจะต้องรวบรวมหลักฐานให้มีน้ำหนักมากที่สุดเพื่อดำเนินคดี
       
รองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีที่หลายฝ่ายมองว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ป่วยทางจิตจะดำเนินคดีได้หรือไม่นั้น ย้ำว่าการดำเนินการคดีต้องดูที่เจตนาและพฤติกรรมของผู้กระทำผิด ไม่ใช่ว่าเป็นข้อยกเว้นของข้อกฏหมาย ตำรวจมีหน้าที่ต้องพิสูจน์ทราบความผิดให้ได้ ส่วนกรณีผู้ก่อเหตุออกจากที่กักขังว่าหายป่วยหรือไม่ ต้องไปดูในรายละเอียดทั้งหมด ส่วนตัวยังไม่อยากชี้นำหรือตอบในรายละเอียดในตอนนี้.


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"