'สุวรรณ วลัยเสถียร' อดีตกุนชือ "ทักษิณ" ช่วงขายหุ้นชินคอร์ปเสียชีวิตแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา นายสุวรรณ วลัยเสถียร นักกฎหมายชื่อดัง อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในปี พ.ศ. 2544 ในสมัยของรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร และอดีตเป็นที่ปรึกษากฎหมายของธนาคารโลกประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี ได้เสียชีวิตอย่างสงบ ระหว่างเข้ารับการรักษาตัว ที่ รพ. บำรุงราษฏร์ ห้อง ICU หลังเกิดล้ม  จนส่งผลให้เส้นเลือดแตกในสมอง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการผ่าตัด นายสุวรรณ มีอาการแทรกซ้อน เลือดไม่แข็งตัวเนื่องจากทานแอสไพรินเป็นเวลานาน ทำให้เลือดไหลลงไปทับก้านสมอง จนทำให้สมองทั้งหมดไม่ทำงาน ซึ่งทางแพทย์อยู่ระหว่างให้การรักษาอย่างเต็มที่ ได้เสียชีวิตอย่างสงบ

โดยในช่วงปี  2549 นายสุวรรณ มีบทบาทสำคัญในการทำหน้าที่เป็นโฆษกคนในตระกูลชินวัตร ตอบคำถามสื่อมวลชนเรื่องการขายหุ้นกลุ่มบริษัทชินคอร์ปให้กับกลุ่มเทมาเส็กจากประเทศสิงคโปร์ด้วย และเป็นคนยืนยันว่าการขายหุ้นชินจากแอมเพิล ริช ของนายพานทองแท้ ในราคา 1 บาท เป็นการขายในราคาทุนไม่มีกำไร จึงไม่ต้องเสียภาษี เพราะไม่มีกำไรจึงไม่เสียภาษี แล้วนำหุ้นดังกล่าวไปขายผ่านตลาดหลักทรัพย์ฯ 


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"