เพจสื่อศาลย้ำโกหกวันเอฟริลฟูลเจอกฎหมายหลายฉบับเล่นงาน


เพิ่มเพื่อน    

1 เม.ย.2563 – วันที่ 1 เม.ย.ของทุกปีตรงกับวันที่สากลบางประเทศถือให้เป็นวันโกหก หรือ April Fool's Day (เอพริลฟูลเดย์) ซึ่งผู้คนจะเล่นมุกตลกและเรื่องหลอกต่อกัน แล้วอาจจะเฉลยในวันต่อมา  แต่เนื่องจากขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่ทุกคนช่วยกันควบคุมการระบาดของเชื้อภายใต้ข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ที่รัฐบาลประกาศออกมาซึ่งมีทั้งข้อห้ามและแนวปฏิบัติ และด้วยความห่วงใย 

เพจเฟซบุ๊กสื่อศาล โดยกองสารนิเทศและประชาสัมพันธ์ สำนักงานศาลยุติธรรม ได้ยกข้อกฎหมาย เตือนผู้ไม่หวังดี อย่าอาศัยวัน April Fool's Day ถือโอกาสปล่อยข่าวเท็จ Fake News ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 โดยหวังทำให้ประชาชนเกิดความแตกตื่น มีโทษตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14(2)(5) มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 มาตรา 9,18 จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!