‘ยูซีไอ’ สั่งงดงดจัดกิจกรรมการแข่งขันจักรยานทุกประเภทถึงวันที่ 1 มิ.ย.


เพิ่มเพื่อน    

ประธานสหพันธ์สองล้อโลก ประกาศงดจัดกิจกรรมการแข่งขันจักรยานทุกประเภท ในปฏิทินของ “ยูซีไอ” ออกไปจนถึงวันที่ 1 มิ.ย. ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้าน พลเอกเดชา เผยไม่กระทบศึกจักรยานถนนและเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ สนามที่ 3 ที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพราะเป็นการแข่งขันภายในประเทศ ไม่ได้บรรจุลงในปฏิทิน “ยูซีไอ” แต่อย่างใด ทั้งนี้ต้องประเมินสถานการณ์แบบวันต่อวันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วย ส่วนการส่งทีมอาชีพ “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ไซคลิง ทีม” ไปชิงชัยศึก “ทัวร์ เดอ โคเรีย 2020” ที่ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 10-14 มิ.ย. จะพิจารณาสถานการณ์อย่างรอบคอบ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของนักกีฬาเป็นหลัก

        “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า มร.เดวิด แล็ปปาร์เตียนต์ ประธานสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ได้ออกแถลงการณ์ฉบับล่าสุด ภายหลังการประชุมร่วมกับองค์กรหลักในการดำเนินกิจกรรมจักรยานของโลก ประกอบด้วย องค์กรของฝ่ายจัดการแข่งขัน, สหพันธ์ทีมอาชีพ และสหภาพนักกีฬาจักรยานอาชีพ เมื่อวันพุธที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้ข้อสรุปเป็นเอกฉันท์ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในทั่วทุกมุมโลกยังไม่ดีขึ้น ยูซีไอ จึงมีมติยืดเวลาการงดกิจกรรมการแข่งขันจักรยานทุกประเภท ในปฏิทินของ ยูซีไอ ออกไปจนถึงวันที่ 1 มิ.ย. นี้

        จากมติดังกล่าว พลเอกเดชา กล่าวว่า ในส่วนของไทย คงไม่กระทบกับการแข่งขันภายในประเทศ แม้ว่ากำหนดการในการจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์ภูมิพล” และ การแข่งขันจักรยานประเภทเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2563 สนามที่ 3 ที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ที่จะจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 29 - 31 พ.ค. ก่อนหน้ากำหนดการงดจัดกิจกรรมที่ ยูซีไอ ประกาศไว้ก็ตาม เนื่องจากเป็นการจัดกิจกรรมภายในประเทศ ไม่ได้บรรจุเข้าในปฏิทินของ ยูซีไอ แต่อย่างใด ทั้งนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะต้องประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แบบวันต่อวัน หากถึงกำหนดการจัดการแข่งขันในสนามที่ 3 แล้วสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น สมาคมฯ ก็จะต้องมาพิจารณากันอีกครั้งว่าจะเลื่อนออกไปหรือจะยังจัดการแข่งขันตามกำหนดเดิม เพื่อเป็นการป้องกันมิให้การแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้นหมู่นักกีฬาจักรยานของไทย และประชาชนทั่วประเทศ

        “เท่าที่ตรวจสอบปฏิทินการแข่งขันที่จะถูกงด หรือเลื่อนออกไป ในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ ยังไม่มีผลกระทบกับประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียเพิ่มเติมไปจากเดิม เพราะส่วนใหญ่ในช่วงเวลาตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 1 มิ.ย. จะเป็นการแข่งขันในทวีปยุโรปและอเมริกา ส่วนในทวีปเอเชีย รายการแรกที่กำหนดไว้ในปฏิทิน ยูซีไอ หลังวันที่ 1 มิ.ย. จะเป็นการแข่งขัน “ทัวร์ เดอ โคเรีย 2020” ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-14 มิ.ย. ซึ่งทีมไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ทีมจักรยานอาชีพของไทย เป็นหนึ่งในทีมที่ได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขัน อย่างไรก็ตาม สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะพิจารณาอย่างรอบคอบถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก่อนจะตัดสินใจว่าควรส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาไทยเป็นหลัก” พลเอกเดชา กล่าว

        ทั้งนี้ พลเอกเดชา กล่าวอีกว่า สำหรับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ที่อาจจะส่งผลให้การแข่งขันจักรยานประเภทถนนรายการยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง “ทัวร์ เดอ ฟรานซ์” หรือ “ตูร์ เดอ ฟรองซ์” ต้องยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันหรือไม่นั้น เชื่อว่าขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะตัดสินใจสำหรับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากกำหนดการเริ่มต้นแข่งขันอยู่ที่วันที่ 27 มิ.ย. และไปสิ้นสุดการแข่งขัน 19 ก.ค. เข้าใจว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันรายการนี้ ต่างก็ประเมินสถานการณ์กันวันต่อวัน เพื่อพิจารณาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่าย หากสถานการณ์ยังไม่คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ก็เป็นไปได้ที่จะตัดสินใจยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันออกไป.


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'