'หมอระวี'ปรบมือรัวๆขอบคุณ'ครม.'ไฟเขียวอนุมัติหลักการบรรจุพนักงานลูกจ้างสาธารณสุขเป็นข้าราชการจำนวน 45,242 ตำแหน่ง


เพิ่มเพื่อน    

4 เม.ย.63 - นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ขอบคุณนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ที่ผลักดันจน ครม.นัดพิเศษวันนี้ (3 เม.ย.63) มีมติ อนุมัติหลักการบรรจุพนักงานลูกจ้างสาธารณสุขเป็นข้าราชการ จำนวน 45,242 ตำแหน่ง ตามที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอ เพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่ระบบสาธารณสุขไทยและสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติงานต่อสู้กับโรคโควิด- 19 แม้จะเป็นเพียงก้าวแรก เพราะต้องให้กระทรวงสาธารณสุขไปหารือ กับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือนและสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ เพื่อเสนอครมอนุมัติอีกครั้ง ในวันที่ 7 เมษายน แต่ก็เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา เพราะบุคลากรทางการแพทย์ เหล่านี้เป็นกำลังสำคัญ ที่จะ ทำงาน เสริมความแข็งแกร่งให้กับระบบสาธารณสุขไทย

"สิ่งที่ผมอยากฝากถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขคือ ต้องไม่ลืม ปัญหาความเหลื่อมล้ำ เรื่องค่าตอบแทนวิชาชีพ ของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหมออนามัย ซึ่งผมเคยยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขมาแล้วครั้งหนึ่ง เพื่อให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหมออนามัย ซึ่งส่วนใหญ่ ให้บริการประชาชนด้านสาธารณสุข และสิ่งแวดล้อม ร่วมกับอาสาสมัครสาธารณสุขชุมชนประจำหมู่บ้านอย่างใกล้ชิด ถือเป็นด่านหน้าในการสร้างสุขภาวะที่ดีให้กับชาวบ้าน" นพ.ระวี กล่าว


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?