ศาลฎีกาเลื่อนพิพากษาคดี'กรุงศรีวิไล'ทุจริตเลือกตั้งไป30มิ.ย.


เพิ่มเพื่อน    

10 เม.ย. 63 – ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ศาลฎีกาได้ออกประกาศแจ้งวันนัดพิจารณาคดีเลือกตั้งหมายเลขดำที่ ลต (สส) 585/2562 ในคดีระหว่างคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นฟ้อง นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ ในความผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.  (ขอให้ศาลสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่)

ซึ่งเดิมศาลนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 23 เม.ย. 2563 เวลา 13.30 น. แต่เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของโรคโควิด-19  การดำเนินกระบวนการพิจารณาอาจไม่ปลอดภัยแก่ทุกฝ่าย  ให้ยกเลิกวันนัดเดิมและกำหนดนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 30 มิ.ย. 2563 เวลา 9.30 น. ห้องพิจารณาคดีที่ 5 ศาลฎีกา  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกรณีดังกล่าว กกต.ยื่นขอให้ศาลวินิจฉัย กรณี กกต. แจกใบเหลืองนายกรุงศรีวิไล ถูกกล่าวหาให้ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์อื่นใด อันอาจคำนวณเป็นเงินได้แก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงคะแนนให้แก่นายกรุงศรีวิไล เหตุคนใกล้ชิดไปมอบพวงหรีดและเงินใส่ซองช่วยงานศพ 1,000 บาท ต่อประชาชนในพื้นที่ อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.2561 มาตรา 73 วรรคหนึ่ง (1)  โดย กกต. ผู้ร้อง ขอให้ศาลวินิจฉัยและมีคำสั่งให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ เขตเลือกตั้งที่ 5 ใหม่


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'