ศาลฎีกาเลื่อนพิพากษาคดี'กรุงศรีวิไล'ทุจริตเลือกตั้งไป30มิ.ย.


เพิ่มเพื่อน    

10 เม.ย. 63 – ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ศาลฎีกาได้ออกประกาศแจ้งวันนัดพิจารณาคดีเลือกตั้งหมายเลขดำที่ ลต (สส) 585/2562 ในคดีระหว่างคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นฟ้อง นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ ในความผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.  (ขอให้ศาลสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่)

ซึ่งเดิมศาลนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 23 เม.ย. 2563 เวลา 13.30 น. แต่เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของโรคโควิด-19  การดำเนินกระบวนการพิจารณาอาจไม่ปลอดภัยแก่ทุกฝ่าย  ให้ยกเลิกวันนัดเดิมและกำหนดนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 30 มิ.ย. 2563 เวลา 9.30 น. ห้องพิจารณาคดีที่ 5 ศาลฎีกา  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกรณีดังกล่าว กกต.ยื่นขอให้ศาลวินิจฉัย กรณี กกต. แจกใบเหลืองนายกรุงศรีวิไล ถูกกล่าวหาให้ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์อื่นใด อันอาจคำนวณเป็นเงินได้แก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงคะแนนให้แก่นายกรุงศรีวิไล เหตุคนใกล้ชิดไปมอบพวงหรีดและเงินใส่ซองช่วยงานศพ 1,000 บาท ต่อประชาชนในพื้นที่ อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.2561 มาตรา 73 วรรคหนึ่ง (1)  โดย กกต. ผู้ร้อง ขอให้ศาลวินิจฉัยและมีคำสั่งให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ เขตเลือกตั้งที่ 5 ใหม่


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?