'หม่อมไม่ปลื้ม'เทียบ'โควิด'กับ'HIV'ถามรัฐบาลมีสิทธิสั่งห้ามมีเพศสัมพันธ์ไหม มันเลิกไม่ได้


เพิ่มเพื่อน    

10 เม.ย.63 -  หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ "คุณปลื้ม"  พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  M.L. Nattakorn Devakula ระบุว่า ผู้ติดเชื่อ HIV ทั่วโลกสูงถึง 37.9 ล้านคน ในนั้น 36.2 ล้านคนทั่วโลกเป็นผู้ใหญ่ 1.7 ล้านคนเป็นเด็กที่มีเชื้อ HIV / ในปี 2018 มีผู้ติดเชื้อ HIV เพิ่ม 1.8 ล้านราย จำนวนผู้ตายจากอาการที่เชื่อมโยงกับ HIV/AIDS อยู่ที่ 770,000 คนในปีนั้น www.hiv.gov ถ้ารัฐสั่งห้ามมีเพศสัมพันธ์มีสิทธิไหม? ไม่มีอยู่เเล้ว เป็นไปไม่ได้ มนุษย์มีหน้าที่ป้องกันตนเอง เเต่การดำรงชีพต้องเดินหน้าต่อไป 

ความเสี่ยงเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตเสมอ โรคมีอีกเยอะ ถุงยางอนามัยมีอัตราป้องกันการติด HIV ได้ประมาณ 80 - 90% เท่านั้นรู้มั๊ย? เเล้วมนุษย์เลิกมีเพศสัมพันธุ์หรือไม่ทั้งที่มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อเเละตาย ไม่เลิกเเละเลิกไม่ได้เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตในฐานะสัตว์สังคมพันธู์มนุษย์ ลดความตื่นตระหนกก่อนที่จะทำให้อำนาจรัฐถูกใช้ไปในทางที่หลงเเละละเมิดสิทธิในการใช้ชีวิต ประกอบอาชีพเเละเข้าถึงการศึกษามากกว่านี้้.

 


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'