MEA เยียวยาวิกฤต COVID-19 เริ่มลดค่าไฟ 3% 3 เดือนให้ผู้ใช้ไฟทุกประเภท


เพิ่มเพื่อน    

 

นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ในฐานะโฆษก MEA กล่าวว่า ตามที่คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) มีมติเห็นชอบให้ การไฟฟ้านครหลวง (MEA) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (EGAT) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ลดอัตราค่าบริการไฟฟ้าสุทธิที่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้วลงอีก 3% ให้กับผู้ใช้ไฟฟ้าทุกประเภทตามนโยบายรัฐบาลนั้น MEA มีความพร้อมและได้ดำเนินการให้มีผลในการลดค่าไฟฟ้าตั้งแต่รอบบิลค่าไฟฟ้าของเดือน เมษายน - มิถุนายน 2563 รวมเป็นระยะเวลา 3 เดือน ให้สิทธิประโยชน์กับประชาชนกว่า 3.9 ล้านครัวเรือน ภายใต้วงเงินกว่า 1,600 ล้านบาท

 

โฆษก MEA กล่าวเพิ่มเติมว่า นโยบายลดค่าไฟฟ้าลง 3% ถือเป็นมาตรการส่วนหนึ่งที่ MEA เร่งดำเนินการช่วยเหลือประชาชนตามนโยบายรัฐบาลในการบรรเทาค่าครองชีพ และลดต้นทุนให้กับภาคธุรกิจในช่วงวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งผู้ที่จะได้รับสิทธิ์ลดค่าไฟฟ้า 3% นั้น ครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้ไฟฟ้าทุกประเภท ตั้งแต่ประเภท 1-8 และ MEA จะดำเนินการหักลดจากยอดค่าไฟฟ้าของรอบบิลที่กำหนดทันทีทุกช่องทางชำระเงิน ไม่ว่าจะเป็นการชำระทางออนไลน์ หักบัญชีธนาคาร หรือชำระผ่านตัวแทนรับชำระค่าไฟฟ้า โดยผู้ใช้ไฟฟ้าไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ

 

ทั้งนี้ สำหรับมาตรการช่วยเหลือประชาชนในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของ COVID-19 MEA มี 6 มาตรการ ได้แก่ การคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า การขยายระยะเวลาชำระค่าไฟฟ้าได้ 6 เดือน สำหรับประเภท 1.1 และประเภท 5 การผ่อนผันการเก็บค่าไฟฟ้าอัตราขั้นต่ำ (Minimum Charge) และการขยายสิทธิ์ใช้ไฟฟ้าฟรีจาก 50 หน่วย เป็น 90 หน่วย ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mea.or.th/content/detail/87/5317  หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของ MEA ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA Line@ : @meathailand Twitter : @mea_news หรือ MEA Call Center 1130 ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.