“กองสลากฯ”ถกด่วนเลื่อนขายหวยอีกรอบ


เพิ่มเพื่อน    


13 เมษายน 2563 นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะประธานสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ในวันที่ 15 เม.ย. นี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการสลากฯ นัดเร่งด่วนจากเดิมที่จะประชุมปลายเดือน เม.ย. 2563 เพื่อพิจารณาว่าจะมีการขายสลากหรือไม่ จากมติคณะกรรมการล่าสุดที่เห็นชอบให้เลื่อนวันออกสลากของงวด 1 เม.ย. 2563ออกไปเป็น 2 พ.ค. 2563 และให้งดขายสลากงวด 16 เม.ย. และ 2 พ.ค. 2563

"จะมีการขายสลากฯ ตามปกติหรือไม่ จะต้องรอความเห็นคณะกรรมการสลากฯ ก่อน ว่าผลกระทบจากโควิด-19 ล่าสุดเป็นอย่างไร ซึ่งการประชุมคณะกรรมการจะมีความชัดเจน" นายพชร กล่าว

นายพชร กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 2563 สมาพันธ์คนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทย ได้เข้ามายื่นหนังสือขอบคุณที่คณะกรรมการมีมติเลื่อนการออกรางวัลออกไป รวมทั้งมีข้อเสนอให้เลื่อนการรางวัลสลากงวดที่ 1 เม.ย. จากเดิมเป็น 2 พ.ค. ให้เลื่อนออกไปอีกเป็น 16 พ.ค. 2563 ก็จะรับข้อเสนอไว้และนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการพิจารณา

พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการนัดเร่งด่วนต้องมีความชัดเจน เพราะหากมีการงดการขายสลากออกไปอีก ก็ต้องมีการเตรียมพร้อมซึ่งคณะทำงานก็จะพิจารณาความจำเป็นว่าจะขายสลากต่อได้หรือไม่ โดยพิจารณาจากการประกาศเคอร์ฟิวของรัฐบาลประกอบว่ามีผลไปถึงเมื่อไร

นายอำนวย กลิ่นอยู่ ประธานสมาพันธ์คนพิการผู้ค้าสลากแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ได้เสนอให้คณะกรรมการได้พิจารณาเลื่อนวันออกรางวัลสลากงวด 1 เม.ย. 2563จากเดิม 2 พ.ค. 2563 ไปเป็น 16 พ.ค. 2563 เนื่องจากการ พ.ร.ก.ฉุกเฉินมีผลบังคับใช้ช่วงแรกถึง 30 เม.ย. ทำให้เหลือเวลาการขายสลากในภาวะปกติได้แค่ 2 วัน ซึ่งตอนนี้จากการสำรวจผู้ค้าสลากพบว่า บางแผงมียอดขายเพียง 10% เท่านั้น จึงต้องการขอเวลาขายเพิ่มมากขึ้น
 


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?