โจรสวมแมสก์บุกเดี่ยวชิงเงินธกส.กวาด 1 แสนหนีลอยนวล


เพิ่มเพื่อน    

13 เม.ย.63 - พ.ต.ต.ผดุงเกีรติ ไม้น้อย สวป.สน.ประเวศ ขณะออกปฏิบัติหน่าที่รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาย่อยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ตั้งอยู่เลขที่ 83 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวง-เขตประเวศ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเกตุ พร้อมพล.ต.ท.ภคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. พ.ต.อ.สมโภช สุวรรณจรัส ผกก.สน.ประเวศ พ.ต.ท.ชลินท์ อิ่มเอม รองผกก.สส.และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ คูหาเดียว 3 ชั้น ห้องริมสุด อยู่ริมถนนปากซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย13 เจ้าหน้าที่พบพนักงานของธนาคารกำลังยืนให้การด้วยท่าทางตื่นตระหนก ตรวจสอบภายในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการทุบหรือทำลายสิ่งของ

 

จากการสอบถามนายชลาธิป วงศ์จำปา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคาร ให้การว่าก่อนเกิดเหตุขณะตนเองกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ มีคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ ใส่แมสปิดปากสีดำ และสวมหมวกแก็ปสียีนส์ ยี่ห้อLee เข้ามาในธนาคารก่อนชักอาวุธปืนตรงเข้าไปที่เคาน์เตอร์ช่องที่1 และบอกให้พนักงานในธนาคารหมอบลง ก่อนจะใช้มือล้วงเข้าไปในลิ้นชักและหยิบเงินสดออกไป หลังจากได้เงินก็วิ่งขึ้นมอร์เตอร์ไซค์ที่จอดเตรียมไว้ด้านหน้าและขับขี่หลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว

 

ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า คนร้ายได้เข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์เพียงคนเดียว จากนั้นใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ปืนจี้บังบังคับพนักงานให้ส่งเงินให้ ได้เงินไป 106,000 บาท โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปตามเส้นทางมุ่งหน้าลาดกระบัง ซึ่งเป็นเส้นทางที่ง่ายต่อการหลบหนี  ขณะที่ก่อเหตุเป็นช่วงเวลาใกล้ปิดทำการ อย่างไรก็ตามยืนยันว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้แน่นอน สำหรับตำหนิและรูปพรรณสันฐานของคนร้าย เบื้องต้นเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี รูปร่างสัดทัด ผมสั้น ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีดำ เลขทะเบียน วทล 683 กรุงเทพ.