ล่าคนร้ายหัวเถิกบุกเดี่ยวชิงเงิน ธกส.ครึ่งล้าน หลบหนีย่านบางบอน


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ย.63 - ร.ต.อ.ศราวุฒิ อันแสน รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ธนาคาร ธกส. สาขาบางบอน ถนนเอกชัย ซอย 86 แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเจ้าหน้าที่สายตรวจและตำรวจฝ่ายสืบสวน 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารธนาคารสูง 2 ชั้น ด้านล่างเป็นลานจอดรถ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการกั้นบริเวณเขตหวงห้ามเอาไว้ไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องขึ้นไปด้านบนได้ จากการสอบถาม นายยืนยงค์ บุญเหมาะ อายุ 60 ปี รปภ.ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ตรงลานจอดรถ ยอมรับว่า มีคนร้ายมาชิงทรัพย์ในธนาคารจริง โดยระหว่างนั้นตนทำหน้าที่อยู่ด้านล่างตรงลานจอดรถตามปกติสักพักมีเจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์วิ่งลงมาบอกว่าคนร้ายหลบหนีไปแล้วแต่ตนก็ไม่ได้สังเกตว่าคนร้ายหลบหนีไปทางไหนและใช้ยานพาหนะอะไรเนื่องจากไม่มีเสียงเอะอะโวยวายหรือมีการวิ่งไล่กันเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางธนาคาร พบว่าช่วงก่อนเกิดเหตุนั้น บริเวณเคาน์เตอร์รับฝากถอนเงินสดมีพนักงานนั่งประจำการอยู่ จำนวน 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน ไม่มีลูกค้ารอหรือประชาชนที่มารอรับบริการแต่อย่างใด จากนั้นได้มีคนร้ายชายวัยกลางคน อายุประมาณ 50-55 ปี ผมบางเกือบล้านตรงกลางศีรษะ หน้าผากเถิกกว้าง สวมหน้ากากอนามัยสีขาวใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทาพับแขน นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ใส่รองเท้าหุ้มส้นสีดำ สะพายกระเป๋าสีดำแนบข้างลำตัว เดินเข้ามาในธนาคารก่อนชักอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติสีดำไม่ทราบขนาดออกมาขู่ให้พนักงานที่นั่งอยู่ตรงเคาน์เตอร์ลุกออกไป

เมื่อพนักงานวิ่งหนีตายไปแล้ว คนร้ายก็ได้ทำการรื้อแผ่นอะคริลิกแบบใส ซึ่งทางธนาคารติดตั้งไว้กั้นรักษาระยะห่างระหว่างพนักงานกับลูกค้าตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ออก ก่อนที่จะกระโดดข้ามเข้าไปในเคาน์เตอร์ ดึงลิ้นชักเก็บเงิน จำนวน 2 เคาน์เตอร์ออกมา ใช้มือเปล่าที่ไม่ได้สวมถุงมือกวาดเงินสดจากภายในใส่ถุงพลาสติก และยัดลงใส่กระเป๋าสะพายเดินออกจากธนาคารไป ใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที ทั้งนี้ยังไม่ทราบเส้นทางหลบหนียืนยานพาหนะที่คนร้ายใช้เนื่องจากมีพยานบางรายเห็นบุคคลที่มีรูปพรรณสัณฐานคล้ายกันเดินข้ามสะพานลอยหลบหนีไปทางถนนกาญจนาภิเษก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งยอดความเสียหายเงินสดที่ถูกชิงทรัพย์เอาไว้คร่าวๆที่ประมาณ 500,000 บาท


"เหงาเหลือเกิน"....ขอบ่นซักคำเหอะ! ก็ทำไมจะไม่เหงาล่ะครับ เข้ามาโรงพิมพ์ มืดตึ๊ดตื๋อ ไม่มีใครมาทำงานซักคน! เคยเห็นแต่บริษัท "ลอยแพพนักงาน" หรือผมเป็นรายแรกที่ถูก "พนักงานลอยแพ"?

เมื่อ"ขาใหญ่"เขาจะใส่กัน
สเตร็คฟัสส์ "แยกอีสาน"
จาก Tony ถึง มิสเตอร์ H
'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด