'วิษณุ'เผยหากต่ออายุพ.ร.ก.ฉุกเฉินต้องเสนอเข้าครม.ก่อน1สัปดาห์


เพิ่มเพื่อน    

14 เม.ย.63- นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งจะหมดอายุในวันที่ 30 เม.ย.นี้นั้น หากมีการขยายออกไปอีก ต้องเข้าสู่ที่ประชุม ครม.​ส่วนตัวไม่ทราบว่าจะขยายหรือไม่ขยาย และไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ จะขยายอีกกี่วัน ก็ไม่สามารถตอบได้ เพราะยังมีเวลาอีก 15 วัน ทั้งนี้ มีความเป็นไปได้หากมีการขยายเวลา จะต้องเสนอเข้าที่ประชุม​ ครม.ก่อน 1 สัปดาห์ ซึ่งได้มีการประเมินสถานการณ์ในทุกวัน 

รองนายกฯยังกล่าวถึงขั้นตอน พ.ร.ก.เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ที่ที่ประชุม​ ครม.ได้เห็นชอบในหลักการไปแล้วนั้น ในวันที่​ 15เม.ย.สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาจะส่งเรื่องมายังที่ประชุม​ ครมให้ทราบอีกครั้ง จากนั้นก็นำขึ้นทูลเกล้าฯ และหลังจากการโปรดเกล้าฯ จะนำเข้าสู่ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฏร ที่จะเปิดประชุมในวันที่ 22 พ.ค.นี้ โดยจะไม่มีการเรียกประชุมก่อนวันที่เปิดประชุมสภา เพราะอาจจะไม่ครบองค์ประชุมได้  อย่างไรก็ตาม การพิจารณากฏหมาย ขึ้นอยู่กับสภาผู้แทนราษฏร จะใช้เวลากี่วัน แต่ทั้งนี้ พ.ร.ก.ดังกล่าวมีผลตั้งแต่ประกาศแล้ว แต่หากสภาไม่เห็นชอบเรื่องนี้ก็ตกไปและหยุดปฏิบัติ แต่ที่ผ่านมาก็สมบูรณ์ดี.


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?