
14 เม.ย.63- นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เสียดายความคิดริเริ่มของผู้ว่านนทบุรี ที่จะผ่อนคลายมาตรการให้ผู้ประกอบการบางประเภทได้กลับไปทำมาหากินตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน แต่สุดท้ายทนระบบรัฐราชการไม่ไหวต้องยกเลิกคำสั่งตัวเองและห้ามประชาชนทำมาหากินต่อไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน โดยไม่สนใจว่าประชาชนจะอยู่อย่างไรจะมีกินหรือไม่
ผมยอมรับว่าการหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นเรื่องสำคัญ การใช้ยาแรงด้วยการล็อกดาวน์ประเทศอาจจะหยุดการแพร่ระบาดอย่างได้ผลแต่สิ่งที่จะตามมาคือเศรษฐกิจที่จะพังพินาศตามไปด้วย รัฐบาลจึงต้องพิจารณาให้เกิดความสมดุลระหว่างด้านการสาธารณสุขและด้านเศรษฐกิจ
เมื่อตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลงและจำนวนเตียงมีเพียงพอที่จะรองรับผู้ป่วย รัฐก็ควรผ่อนคลายมาตรการให้ผู้ประกอบการบางประเภทได้กลับไปทำงานบนมาตรฐานการสาธารณสุขที่เหมาะสม โดยเฉพาะเมื่อรัฐไม่มีปัญญาจะเยียวยาประชาชนได้อย่างทั่วถึงก็ควรรีบผ่อนคลายมาตรการเพื่อให้ประชาชนได้กลับไปทำมาหากินช่วยตัวเอง
ขณะที่คนไทยเข้าไม่ถึงการตรวจเพราะชุดตรวจไม่พอ ขณะที่คนไทยที่เดือดร้อนต้องไปคุกเข่าเรียกร้องเงินเยียวยารายละ 5,000 บาท ที่มาจากภาษีของพวกเค้าแต่ถูกกระทรวงการคลังปฏิเสธพร้อมล็อกประตูใส่หน้า แต่พลเอกประยุทธ์กลับบริจาคชุดตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR ที่ซื้อจากเงินของคนไทยให้อาเซียนชาติละ 10,000 ชุด คงบอกถึงความแตกต่างของรัฐบาลที่มาจากประชาชนกับรัฐบาลเฮงซวยที่ไม่เคยเห็นหัวประชาชน
ข่าวร้ายคือถ้าไม่อดตายไปเสียก่อน คนไทยยังจะต้องทนอยู่กับรัฐบาลเฮงซวยไปอีกหลายปีตราบเท่าที่รัฐธรรมนูญที่เผด็จการเขียนขึ้นยังไม่ถูกแก้ไข.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |