เพจดังถอดคำพูด 'บิ๊กตู่' ตอกหน้าเกรียนโซเชียล-นักการเมืองฝ่ายค้าน


เพิ่มเพื่อน    

18 เม.ย.63 - จากกรณีที่นักการเมืองฝ่ายค้าน และสังคมโซเชียลบางกลุ่ม โจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอเงินเศรษฐีหลังแถลงผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) โดยระบุช่วงหนึ่งว่า เตรียมทำจดหมายเปิดผนึกถึง 20 มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศ เพื่อร่วมเป็นทีมประเทศไทยในการฟันฝ่าวิกฤตโควิด-19 นั้น

ล่าสุดเพจ ขอล้าน Like สนับสนุนให้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า " ....ลองอ่านดูใจความข้างล่างนี้ แล้วมีตรงไหนที่บอกว่า นายกขอเงินคนรวยบ้าง?.....และก็ตามคาด ตอนนี้สำนักข่าวสารพัดสีทั้งหลายกระโดดงับและเอาไปดราม่าทันทีไม่มีพลาด นายกถังแตก นายกขอตังค์เศรษฐี งบประมาณเอาไปไหนหมด บลาาาๆๆๆๆ

....แต่ที่แน่ๆและชัดเจนก็คือ ตอนนี้นายกลุงตู่ ในฐานะพี่ชายของบ้านหลังใหญ่นี้ พยายามอย่างหนัก ทนเจ็บ ทนทุกข์ ทนถูกต่อว่าสารพัด เพื่อให้น้องๆในบ้านใหญ่หลังนี้ ได้สุขสบาย ปลอดภัย ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด แม้ตัวพี่ชายคนนี้ จะโดนว่า โดนด่า โดนดราม่า โดนสารพัดจะโดนก็ตาม................

17 เมษายน 2563

" พลเอกประยุทธ์เปิดผนึกถึงมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศไทย 20 ท่าน ชวนถกมาช่วยเหลือประเทศด้านไหนได้บ้าง เชิญชวนมาเป็นทีมเดียวกัน

"พล.อ. ประยุทธ์ : สิ่งที่ผมจะทำในช่วงสัปดาห์ข้างหน้า ประการแรกคือ จะออกจดหมายเปิดผนึกถึงมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศไทย 20 ท่าน ขอให้ท่านเหล่านั้นได้บอกผมว่า ในฐานะที่ท่านเป็นผู้อาวุโสของสังคม ท่านจะร่วมมือกันกับเราอย่างไร ท่านจะช่วยเหลือประเทศไทยของเราให้มากขึ้นได้อย่างไรบ้างมหาเศรษฐีของประเทศไทยทั้งหลายล้วนมีอิทธิพลอย่างมากต่อเศรษฐกิจของประเทศ และถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ผมขอให้ท่านได้มีบทบาทสำคัญในการร่วมช่วยเหลือประเทศด้วยกันกับเราผมเข้าใจและซาบซึ้งที่หลายท่านได้ลงมือทำไปแล้วหลายเรื่อง แต่ผมต้องการให้ทุกท่านทำเพิ่มเติมมากกว่าที่ทำไป และผมรู้ว่าทุกท่านเต็มใจ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ประเทศต้องการความช่วยเหลืออย่างมากที่สุด เพราะผมรู้ว่าความเดือดร้อนของคนไทยคือความเจ็บปวดของท่านด้วย"

#ประเทศไทยต้องชนะ
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา
17 เมษายน 2563


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?