โควิดทำชายวัย 74 เครียดหนัก รมควันในห้องนอนดับอนาถ


เพิ่มเพื่อน    

18 เม.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.20 น.ร.ต.อ.ประสิทธิ์ สมศรี รอง สว.(สอบสวน)สภ.รัตนบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่าตัวตายจากการรมควัน ภายในบ้านเลขที่ 47หมู่ 11 บ้านโคกพอก ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ จึงรุดที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพตําบลเบิด และหน่วยกู้ภัยฮุก31จุดรัตนบุรี

 เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีชาวบ้านมุงดูอยู่จํานวนมากบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นได้เข้าไปตรวจภายในบ้านพบบริเวณห้องโถง พบเตียงนั่งเล่นและเสื่อสาด มีรอยไฟไหม้ครึ่งหนึ่งส่วนใต้เตียง พบกระทะบรรจุด้วยเสื้อที่การจุดเผาทิ้งไว้ไหม้เกือบหมด ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจสอบภายในห้องนอนพบศพผู้เสียชีวิตชื่อ นายสังข์ ธรรมเจริญ อายุ 74 ปี 47หมู่ 11 ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ สภาพศพนอนหงายสวมเสื้อสีขาวแขนสั้น นุ่งกางเกงขายาวสีนํ้าเงินลักษณะนอนหงายหน้าอยู่ท้ายเตียงนอนตัวเอง มีรอยไฟไหม้ลําตัวและเก้าอี้โซฟาไหม้ทั้งหมด จากการพิสูจน์เบื้องต้นไม่พบ ร่องรอยบาดแผลจากการต่อสู้ใดๆคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า5ชม.                   
                                                              
จากการนายสาย ธรรมเจริญ อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 หมู่11ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ น้องชายผู้ตาย เล่าว่า พี่ชายอาศัยอยู่คนเดียว ภรรยาได้แยกกันอยู่เป็นเวลาหลายปีแล้ว ลูกชายได้เสียชีวิตไปเมื่อปี 2561 หลือลูกสาวอยู่คนเดียว แต่มีครอบครัวอยู่ที่จังหวัดลําพูน ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนเวลา3ทุ่ม ตนยังนั่งเล่นคุยกับพี่ชายผู้ตาย พี่ชายได้บ่นให้ตนฟังว่า เหมือนจะมีคนมาฆ่า ก่อนตนจะพูดบอกพี่ชายว่า ใครเขาจะมาฆ่า ก่อนผู้ตายจะแยกเข้าไปนอนส่วนตนก็กลับไปทุ่งนา เพื่อไปนอนเฝ้าคอกวัวที่บ้านหนองกระทุง ก่อนช่วงเช้าวันนี้ 18เม.ย.นี้ ตนได้แวะเข้ามาบ้านพี่ชาย(ผู้ตาย)มาดูว่ายังอยู่ดีหรือไม่ก่อนจะหยิบกุญแจเปิดบ้านเข้าไปภายใน จึงรู้ว่าพี่ชายตนเองนั้นฆ่าตัวตายด้วยวิธีรมควันตัวเองภายในห้องนอน ก่อนจะรีบออกมาแจ้งญาติๆและเจ้าหน้าที่ตํารวจให้ทราบต่อไป                                                                                          

ส่วนนางมาลัย ธรรมเจริญ อายุ72ปี อยู่บ้าน155หมู่11ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ น้องสะใภ้ บอกว่า เมื่อวานซืนผู้ตายได้พูดเป็นรางๆบอกว่า ถ้าตนเป็นอะไรไปให้ผู้ใหญ่บ้านเอาไปเลย                                                                                                                              

ด้าน นายอภิเดช จันทะพันธ์ 54    ผอ.รพ.สต.ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่า เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 63 ตายได้เดินทางกลับจากไปเยี่ยมลูกสาวที่จังหวัดลําพูน ก็โดนเจ้าหน้าที่ อสม.ผู้ใหญ่บ้านกักตัวในบ้าน 4 วัน ก่อนจะครบกําหนดเมื่อวันที่21 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่ผู้ตายได้มาปรึกษาตนที่รพ.สต.เบิดตลอด และบ่นให้ฟังว่าเครียดกินข้าวไม่ได้นอนไม่หลับ รู้สึกว่าร่างกายผอมลงจึงแนะนําให้ผู้ตายออกกําลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ 

ส่วนผลตรวจร่างกายจากหมอโรงพยาบาลรัตนบุรีผู้ตายก็ไม่ติดเชื้อโควิด-19แต่พอทราบว่า ผู้ตายได้เสียชีวิตจากการรมควัน คาดว่าผู้ตายน่าจะเครียดเพราะโรคโควิด-19ช่วงนี้ชาวบ้านเลยไม่ค่อยออกจากบ้านและไปไหนมาไหนก็ไม่ค่อยมีใครคุยด้วยอาจเกิดภาวะเครียดคิดมากจนเกิดจิตหลอนจึงได้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย                                                                                                     

เบื้องต้นจากการชันสูตรไม่พบบาดแผลใดในการต่อสู่คาดขาดอากาศหายใจ ก่อนเจ้าหน้าที่จะให้หน่วยกู้ภัยฮุก31นําร่างผู้เสียชีวิตไปพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งที่ รพ.รัตนบุรี ก่อนจะให้ญาตินําศพมาบําเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

 


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด