'อ๋อย'ทำใจเพื่อไทยนั่งฝ่ายค้าน-ประยุทธ์นายกฯคนนอก


เพิ่มเพื่อน    

นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรคเพื่อไทย ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์แสดงความเห็นทางการเมืองประเด็นการยอมรับว่าเป็นนักการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ โดยระบุว่า เป็นหัวหน้ารัฐบาลเผด็จการทหารมา 3 ปีกว่า ปีใหม่ผ่านไปได้แค่ 3 วัน พล.อ.ประยุทธ์ก็ประกาศตัวเป็นนักการเมืองที่ไม่ปิดบังอ้อมค้อมว่าจะเป็นนายกฯ คนนอก พร้อมยืนยันว่าจะไม่มีรัฐประหารอีกแล้ว ปีจอช่างดีอะไรเช่นนี้ ปลายปีที่แล้วยังว่านักการเมืองเลวทรามอยู่เลย ปีนี้นักการเมืองกลายเป็นคนดีเสียแล้ว เลวเพราะ พล.อ.ประยุทธ์พูดอยู่ฝ่ายเดียวว่าเลว ตอนนี้ดีเพราะ พล.อ.ประยุทธ์มาเป็นด้วย เยี่ยมจริงๆ

"วันนี้บอกจะไม่มีรัฐประหารอีกแล้ว เพราะคนนอกสามารถเป็นนายกฯ ได้ตามระบบ แต่คนนอกต้องเป็น พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าไม่ใช่ พล.อ.ประยุทธ์ล่ะ ไปคิดกันเอาเองก็แล้วกัน เข้าใจรึยังล่ะที่ พล.อ.ประยุทธ์พูดว่าไม่ตัดทางตัวเองที่จะเป็นนายกฯ คนนอก และเมื่อมีนายกฯ คนนอกตามระบบ ก็จะไม่มีการปฏิวัติอีกแล้ว ก็คือคำขู่ดีๆ นี่เอง ปัญหาของ พล.อ.ประยุทธ์ในการจะเป็นนายกฯ คนนอกก็คือ ประชาชนจะว่าอย่างไร และจะหา ส.ส. 250 คนมาจากไหน ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ได้เป็นนายกฯ คนนอก ผมมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะเป็นฝ่ายค้านอย่างแน่นอน"นายจาตุรนต์ ระบุ


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"