'รมช.สธ.' ปลื้มแพทย์-พยาบาลรักษา 'น้องคิน' เด็กน้อยวัย 1 เดือนป่วยโควิดจนหายดีได้กลับบ้านแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

23 เม.ย.63 - นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊กว่า วันนี้ลุงหมอตี๋ได้มาร่วมส่งเจ้าหนูน้อย "คินคิน" (ชื่อใหม่ที่พี่ๆพยาบาลตั้งให้) กลับบ้านกับคุณพ่อคุณแม่แต่เช้า หลังรักษาตัวโรคโควิด-19 จนหายดี ที่ รพ.บำราศนราดูร และ ได้ตรวจซ้ำ และ ผลเป็น Negative ถึง 3 ครั้ง จนแน่ใจว่าน้องหายดีแล้ว ต้องบอกว่าน้องเป็นขวัญใจ ไม่ใช่เฉพาะของพี่ๆพยาบาล และคุณหมอที่นี้ แต่เป็นขวัญใจของพี่น้องประชาชนคนไทยที่ติดตาม และเอาใจช่วยให้น้องหายดีและปลอดภัยด้วยครับ

ด้วยความที่น้องเป็นเด็กเข้มแข็ง อารมณ์ดี และน่ารัก จั้มม่ำ (พี่พยาบาลบอกว่า กลางวันจะรับแขกมาก อารมณ์ดี ไม่ร้องไห้ จะร้องเฉพาะตอนกลางถ้าหิวนม) ขอบอกว่า พี่ๆเลี้ยงดีมาก น้องน้ำหนักขึ้น 8 ขีดเลยทีเดียว จากเดิมหนัก 5 กิโลกรัม เพิ่มเป็น 5.8 กิโลกรัม ตอนนี้น้องมี แฟนคลับเยอะเลย

ในโอกาสนี้ ผมขอเป็นตัวแทนแฟนคลับน้องภาคิน ขอบคุณคุณหมอและพี่ๆพยาบาลทุกท่านนะครับ ที่ดูแลน้องจนหายปกติ หลังจากนี้พี่ๆพยาบาล คงเหงาแย่ ไว้โควิดหายดีแล้ว หาเวลามาเยี่ยม พี่ๆพยาบาลบ้างนะครับ


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร