'พันธ์ศักดิ์-พะเยาว์' บุกกองทัพบกยื่นจม.เปิดผนึก 'บิ๊กแดง' หยุดใช้ภาษีปชช.ซื้ออาวุธ


เพิ่มเพื่อน    

24 เม.ย.63 -  ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ พ่อของนายสมาพันธ์ ศรีเทพ ที่เสียชีวิตตากดหตุการณ์สลายการชุมนุมปี 53 และนางพะเยาว์ อัคฮาด แม่น้องเกิด พยาบาลอาสา เดินทางมายื่นจดหมายเปิดผนึกถึงพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เรื่องขอให้ยุติการนำภาษีของประชาชนไปซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ในช่วงวิกฤติโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ซึ่งในจดหมายเปิดผนึกระบุว่า เนื่องจากปัจจุบันประเทศกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้โรงพยาบาลต่างๆที่รักษาประชาชนขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ รวมถึงประชาชนต้องประสบกับความยากลำบากจึงควรจะนำเงินในส่วนนี้มาช่วยเหลือด้านสาธารณสุขและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยในขณะนี้ประชาชนได้ประสบภาวะไร้งานทำ ขาดแคลนอาหารและอุปกรณ์ป้องกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงพยาบาลหลายแห่งประสบภาวะ ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์และเวชภัณฑ์ในการรักษา ดังปรากฎในข่าวรายวันว่ามีคนฆ่าตัวตายอันเนื่องมาจากการขาดแคลนอาหาร ความสิ้นหวัง ไร้รายได้ ประชาชนจำนวนมากต้องรอรับการบริจาคอาหารจากผู้มีจิตเมตตา ประเทศตกอยู่ในภาวะวิกฤติอันยากจะเยียวยา ทั้งในปัญหาเฉพาะหน้าและในระยะฟื้นฟู ซึ่งต้องใช้วลาอีกหลายปี

จดหมายเปิดผนึกระบุต่อว่า ขณะเดียวกันกองทัพบก ซึ่งสังกัดกระทรวงกลาโหมกลับดำเนินการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์จำนวนมาก สวนทางกับภาวะที่ประเทศประสบปัญหา ทั้งที่ประเทศไม่ได้อยู่ในภาวะสงครามหรือมีภัยคุกคามอันถึงขนาดต้องตระเตรียมการรบแต่อย่างใด มิหนำซ้ำยังซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ในหลายรายการที่จัดซื้อก็เป็นการใช้เงินภาษีของประชาชนอย่างสิ้นเปลือง ไม่สมเหตุสมผลในการจัดซื้อ ทั้งในแง่ราคาที่สูงเกินสมควรและความจำเป็นในการซื้อ ทำประหนึ่งว่าประเทศมีเงินมากมายมหาศาล ทั้งที่ประชาชนในประทศยากแค้นแสนข็ญ และกำลังประสบภาวะวิกฤติอย่างแสนสาหัส ในฐานะประชาชนมิอาจทนนิ่งดูพวกท่านผลาญงบประมาณแผ่นดินโดยมิคำนึงถึงประชาชนในชาติ จึงขอยื่นข้อเรียกร้องต่อกองทัพขอให้งดเว้นการจัดซื้ออาวุธตามงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 รวมทั้งงบผูกพันอันจะต้องจ่ายของกองทัพทั้หมด

ต่อมาทหารสิบเวรที่ปฎิบัติงานเป็นตัวแทนออกมารับหนังสือดังกล่าว ก่อนที่นายพันธ์ศักดิ์และนางพะเยาว์จะแยกย้ายเดินทางกลับด้วยความเรียบร้อย
 


วัคซีน "Chula Cov19" จะเป็นวัคซีนที่ "ช้าหน่อย แต่ชัวร์" ด้านคุณภาพและความปลอดภัย ในบรรดาวัคซีนโควิด-๑๙ ที่มีอยู่ตอนนี้! ยิ่งกับปัญหา....

เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)
"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"