'กองสลากฯ'เคาะ16พ.ค.ออกหวยปกติ


เพิ่มเพื่อน    


29 เมษายน 2563  นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการสลาก เมื่อวันที่ 29 เม.ย.2563 มีมติเห็นชอบให้กลับมาขายสลากตามปกติ ในงวดวันที่ 1 มิ.ย.2563 หลังจากที่หยุดการขายมา 3 งวด คืองวดวันที่ 16 เม.ย.2563, วันที่ 2 พ.ค.2563 และวันที่ 16 พ.ค.2563 และไม่มีมติให้เลื่อนการออกรางวัลในงวดวันที่ 1 เม.ย. 2563 ที่จะออกรางวัลในวันที่ 16 พ.ค.2563 ออกไปอีก

“กองสลากฯ มีความเห็นร่วมกันว่าสถานการณ์ตอนนี้ สามารถขายสลากได้ตามปกติแล้ว ติดเรื่องเดียวคือ การขายข้ามเขต ซึ่งการปกครองส่วนพื้นที่ในแต่ละจังหวัด จะรับไปดูแลออกใบอนุญาตให้ผู้ค้าที่ไม่มีความเสี่ยงสามารถเดินทางข้ามจังหวัด เพื่อขายสลากได้” นายพชร กล่าว

นายพชร กล่าวอีกว่า กองสลากฯ จะเร่งประชาสัมพันธ์ให้ผู้ค้าที่จะจองซื้อสลากในงวดวันที่ 1 มิ.ย.2563 ทุกคนทราบว่าในสถานการณ์ปัจจุบัน การซื้อขาย อาจจะยังไม่กลับสู่ภาวะปกติ การรับสลากไปขายอาจมีความเสี่ยง ขายไม่หมด ดังนั้นจึงขอให้มีความระมัดระวัง รวมทั้งออกข้อแนะนำผู้ซื้อ ให้ซื้อสลากจากผู้ขาย ที่มีการใส่หน้ากาก มีเจลล้างมือ มีผ้าคลุมแผง เพื่อลดความเสี่ยงติดโควิด-19 ซึ่งหลังจากนี้ กองสลากจะส่งชุดตัวอย่างให้ผู้ค้าทุกราย


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'