แอลพีจีเอปรับปฏิทินคาดกลับมาแข่งกลางกรกฎาคมนี้


เพิ่มเพื่อน    

ไมค์ วาน ประธานแอลพีจีเอเปิดเผยเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกาว่า แอลพีจีเอมีแผนที่จะกลับมาจัดการแข่งขันใหม่อีกครั้งช่วงกลางเดือนกรกฎาคม โดยวางโปรแกรมที่คิดว่าปลอดภัยที่สุดท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยคำนึงถึงเรื่องข้อจำกัดด้านการเดินทาง ความสามารถในการตรวจหาไวรัส รวมถึงการจัดการแข่งขันที่จะเป็นที่พึงพอใจของทั้งนักกีฬาและสปอนเซอร์

        ทั้งนี้ แอลพีจีเอ จะเลื่อนการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ  ซึ่งกำหนดจัดที่รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 25-28 มิถุนายน ไปจัดวันที่ 8-11 ตุลาคมแทน นอกจากนี้ยังเลื่อนการแข่งขันรายการ วอลมาร์ท เอ็นดับเบิลยู อาคันซอส์ แชมเปียนชิพ พรีเซนเตด บาย พีแอนด์จี จากวันที่ 19-21 มิถุนายน เป็น 28-30 สิงหาคม และรายการ มาราธอน คลาสสิก พรีเซนเต็ด บาย ดานา  ที่รัฐโอไฮโอ จากวันที่ 9-12 กรกฎาคม เป็น 23-26 กรกฎาคม

        สำหรับการแข่งขันรายการแรกที่จะกลับมาแข่งกันในปีนี้ คือรายการ ดาว เกรทเลคส์ เบย์ อินวิเตชั่นแนล  ที่รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 15-18 กรกฎาคม ต่อด้วยอีก 2 รายการที่โอไฮโอและนิวเจอร์ซีย์ ในเดือนกรกฎาคมเช่นกัน

        วานกล่าวด้วยว่า การแข่งขันหลายรายการในปีนี้จะเพิ่มเงินรางวัลขึ้น โดยมียอดเงินรางวัลรวม 56 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (1,680 ล้านบาท) สำหรับฤดูกาล 2020 ที่เหลือ ต้องขอบคุณสปอนเซอร์หลายรายที่แม้จะไม่สามารถจัดแข่งบางรายการที่ให้การสนับสนุนได้ แต่ก็ยังแบ่งสรรเงินรางวัลบางส่วนให้รายการอื่นๆ แทน


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'