ผบ.ตร สั่งล่า 5 นักโทษแหกคุกสว่างแดนดิน


เพิ่มเพื่อน    

1 พ.ค.63 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี ผู้ต้องขัง 5 คน หลบหนีขณะถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.สว่างเเดนดิน ว่า เมื่อวันที่​ 1 พ.ค. 63​ เวลาประมาณ​ 06.00 น. รับเเจ้งว่า ผู้ต้องขังชาย 5 คน ได้หลบหนี​ ออกจากเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ผู้ต้องขังชายทั้ง 5 คน ได้เจาะทะลุฝ้าเพดานห้องกักตัวชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แล้วปีนผ่านฝ้าเพดานออกไปด้านนอกห้องกัก จากนั้นได้ปีนกำแพงเรือนจำออกไปด้านนอกโดยใช้ผ้าเต๊นท์พาดลวดหนามด้านบนกำแพงรั้ว แล้วโหนตัวข้ามออกไป สำหรับนักโทษทั้งหมด เป็นนักโทษใหม่ ที่ต้องโทษคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ในข้อหาเสพ และมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ​อยู่ระหว่างนำกำลังออกไล่ล่ากดดัน จับกุมตัวผู้ต้องขังทั้งหมดมาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่าพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวเเล้ว โดยฝากไปยัง ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ ให้การช่วยเหลือ สนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พัก จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน ขอความร่วมมือจากญาติ และบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัวโดยเร็ว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สำหรับพี่น้องประชาชนท่านใดทราบเบาะแสหรือมีข้อมูลของผู้ต้องขัง สามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สภ.สว่างแดนดิน โทร. 042-721605 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง. 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.