ยังไง! ประธานส.ว. ไม่รู้จัก 'เสธ.อ' หลังตกเป็นข่าวจุ้น พปชร.


เพิ่มเพื่อน    

2 พ.ค.63 - นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา (ส.ว.) กล่าวถึงกระเเสข่าว“เสธ.อ.” ที่เป็นส.ว. มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวเพื่อเปลี่ยนตัวนายอุตตม สาวนายนหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐว่า ตนได้ทราบจากการอ่านข่าวเท่านั้น ซึ่งมีการเอ่ยชื่อย่อ ไม่ได้เอ่ยชื่อจริง จึงไม่สามารถบอกได้ว่า ส.ว.ตามชื่อย่อนั้นเป็นใคร และส.ว.จะไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคจริงหรือไม่ ซึ่งวันนี้ตนก็ได้มีการสอบถามไปบ้างในเบื้องต้น แต่ปรากฏว่าก็ยังไม่มีใครรับว่าไปพูดจาอะไรตามที่เป็นข่าว ตอนนี้ส.ว.อยู่ในช่วงปิดสมัยประชุม จึงไม่ค่อยได้พบปะบรรดาสมาชิก ต่างคนต่างเเยกย้ายกันทำงานตามหน้าที่เท่าที่ทำได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะต้องมีการตักเตือนหรือไม่ เพราะขณะนี้สังคมวิจารณ์ว่า ส.ว.เข้าไปล้ำเส้นพรรคการเมือง นายพรเพชรกล่าวว่า เรารู้หน้าที่ของเราอยู่เเล้ว รวมถึงขอบเขตการทำหน้าที่ขึ้นอยู่กับสังคมจะวิพากษ์วิจารณ์ ขณะนี้เเม้ปิดสมัยประชุม แต่ส.ว.ได้ทำโครงการ “วุฒิสภารวมใจสู้ภัยโควิด–19” โดยพยายามทำงานเพื่อสังคมเป็นหลัก และกำชับกันตลอดให้ระมัดระวังเรื่องจะไปบังคับ จูงใจคนในรัฐบาล หรือไปเเทรกเเซงสั่งการ อันนี้เข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าทำไม่ได้ ทั้งนี้ รอให้เปิดสมัยประชุมก่อนถึงจะได้พูดคุยกัน ดังนั้น ยังฟันธงไม่ได้ว่าเป็นส.ว.คนไหน และมีจริงตามข่าวหรือไม่ เพราะไม่ได้มีใครออกมายอมรับหรือปฏิเสธ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าไม่ได้นิ่งเฉย กำลังดูอยู่ ถ้ามีตัวตนเเน่นอนว่าเป็นใครก็คงจะต้องพูดคุยกัน.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.