new normal ทางการเมือง 'วรงค์' ฟันธง ปั่นกระแสเฟคนิวส์ เชิดชูคนโกงแล้วหนี ขุดประวัติศาสตร์ 2475 เริ่มใช้ไม่ได้ผลกับสังคมไทยแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

2 พ.ค.63 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.)โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom โดยมีเนื้อหาดังนี้

new normal ทางการเมือง

ความล้มเหลวในการรับมือโควิด ของประเทศตะวันตก มีผลในทางจิตวิทยาต่อ กลุ่มการเมืองที่ต่อต้านรัฐบาล ยิ่งประชาชนประเทศเหล่านี้ ใช้เสรีภาพที่เกินขอบเขต มีการชุมนุมประท้วง ต้านการล็อคดาวน์ ยิ่งทำให้มีการแพร่ระบาดของโควิดมากขึ้น

ตัวเลขผู้ติดเชื้อใหม่เฉพาะอเมริกา จากก่อนหน้านี้แค่วันละสองหมื่นกว่าราย วันนี้( 2พฤษภาคม)ขึ้นมาที่ 35,828 ราย รวมยอดเป็น1,130,851 ราย ขณะที่ผู้เสียชีวิตยังยืนใกล้สองพันคนต่อวัน

ยิ่งสะท้อนถึงความล้มเหลวของหลักเสรีภาพที่เกินขอบเขต ของประเทศตะวันตก ในทางตรงข้ามกับประเทศไทย ที่ใช้หลักเสรีภาพที่มีระเบียบวินัย ผสมผสานวิถีแบบไทย ทำให้การรับมือโควิด ได้รับการชื่นชมมาก

จนกลุ่มที่ต้านรัฐบาล ที่เดินตามหลังเสรีภาพตะวันตก แผ่วลงมาก เก็บอาการไม่อยู่ ไปเอาเรื่องการฆ่าตัวตายของประชาชนมาผูกโยงการเมือง ทั้งๆที่เมื่อสืบสาวแล้วไม่เกี่ยวข้องกัน และพาลถึงคุณหมอทวีศิลป์ จะเรียกร้องให้ปลดออก ซึ่งคุณหมอท่านก็ทำหน้าที่ได้ดีมาก จนประชาชนชื่นชม

สิ่งที่พวกเรานักการเมือง ต้องเรียนรู้จากประชาชน ซึ่งประชาชนกำลังปรับตัวไปสู่new normal นั่นคือ การรู้จักทิ้งระยะห่าง เข้าแถวทิ้งช่วง ใส่หน้ากาก ล้างมือ มีระเบียบใหม่ในร้านอาหาร ทุกสิ่งคือระเบียบวินัยที่ไม่เคยเกิด แต่กำลังเป็นวิถิปกติใหม่ของประชาชน ซึ่งจับต้องได้หมด

เมื่อเกิด new normalต่อประชาชน จากนั้นทุกกลุ่มก็ต้องปรับตัวใหม่ ต้องติดตามดูว่า new normalทางการเมืองจะเป็นอย่างไร อย่างน้อยการจับแพะชนแกะ ปั่นกระแสเฟคนิวส์ เชิดชูคนโกงแล้วหนี ขุดประวัติศาสตร์2475 เริ่มใช้ไม่ได้ผลกับสังคมไทยแล้ว


พรรคที่ "หล่อ" ในเกมการเมืองที่สุดในศตวรรษนี้ ต้องยกให้ "ประชาธิปัตย์" เป็นแกนนำรัฐบาล ก็สไตล์หนึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็อีกสไตล์หนึ่ง

"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"