'น้องโบ้' ฉะ 'พี่ไก่' ถ่มน้ำลายขึ้นฟ้ารดหน้าตัวเอง


เพิ่มเพื่อน    

6 พ.ค.63 - นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ตอบโต้ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่ระบุว่ารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำเศรษฐกิจตกต่ำมาตั้งแต่การยึดอำนาจรัฐบาลคสช.ว่า หากนายวัฒนา เมืองสุข ไม่อัลไซเมอร์ ความจำไม่สั้น จะบอกให้เอาบุญว่า พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาเพื่อหยุดยั้งการทุจริตคอร์รัปชันและการบริหารประเทศที่ล้มเหลวของรัฐบาลในอดีตที่มีมีการทุจริตมหาศาลและกำลังจะมีการทุจริตในโครงการอภิมหาโปรเจคท์โครงการเงินกู้ 2 ล้านล้านเกิดขึ้นตามมาติดๆต่อจากโครงการรับจำนำข้าวอย่างแน่นอน  "ถ้าอยากรู้พี่ไก่มาเจอผมจะเล่าให้ฟัง"

นายสุภรณ์ กล่าวว่ารัฐบาลในอดีตที่ผ่านมาจะนำพาประเทศไทยไปสู่ความหายนะอย่างใหญ่หลวง เหตุเพราะมีคนเตือนแล้วไม่ฟังว่า การจำนำข้าวทุกเมล็ด จะมีการทุจริตทุกขั้นตอน สุดท้ายก็ปล่อยให้มีการโกงกันเป็นแสนล้าน

"ผมเคยได้ยินเพื่อนเป็นอดีตรัฐมนตรีมาเล่าให้ฟังว่าจะมีการทุจริตในโครงการจำนำข้าว ตอนแรกผมก็ไม่ค่อยเชื่อว่าจะมีคนกล้าทำ เพราะอาขีพชาวนาเป็นกระดูกสันหลังของชาติใครจะกล้าหากินบนหลังของชาวนา เพื่อนอดีตรัฐมนตรีคนนั้นบอกว่า มีเจ๊บางคนสั่งให้เดินหน้าไม่ต้องสนใจใครทั้งนั้น ถามว่าเพราะอะไร เพราะได้ประโยชน์เป็นแสนล้านใช่หรือไม่ พอมีอำนาจก็คิดจะแสวงหาผลประโยชน์ให้กับตนเองทั้งที่เป็นการหากินบนหลังชาวนาชัดๆ รัฐบาลนี้ต้องชดใช้หนี้สินให้กับรัฐบาลในอดีตและยังต้องทุ่มเทแก้ปัญหาโควิด-19 ให้กับประชาชน ยังจะมาพูดทำเป็นปากดี ไม่เอาสมองมาคิดว่า เงินภาษีของประชาชนที่พวกท่านโกงกินไปมีแต่หายเข้ากระเป๋าพวกท่าน แต่ที่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์เอางบประมาณไปใช้หนี้ให้พวกที่โกงกินและยังต้องเอามาจ่ายเงินที่ค้างหนี้ชาวนาและเอามาแก้ไขปัญหาโควิด-19 อย่างไหนมีประโยชน์คุ้มค่ามากกว่ากัน"

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า ส่วนการที่บอกว่า นายกฯกู้เงินมาเพราะทำงบประมาณขาดดุลนั้น ย้อนไปเลยว่า งบประมาณมันขาดดุลมีมาตั้งแต่รัฐบาลที่ผ่านมาแล้ว ไม่ใช่เกิดขึ้นครั้งแรกในรัฐยุคนี้และส่วนหนึ่งของงบประมาณคือ นำไปใช้หนี้จำนำข้าว ผลงานอัปยศที่รัฐบาลในอดีตค้างหนี้ชาวนาจนต้องทำให้ชาวนาผูกคอตาย ความจำเสื่อมจนจำไม่ได้เชียวหรือ
 
“นายวัฒนาอย่ามาทำให้นายกฯเสียสมาธิ ควรสงบปากสงบคำ ปล่อยให้รัฐบาลแก้ปัญหาโควิดไป เงินที่กู้มา 1 ล้านล้าน พอสภาฯเปิดรัฐบาลจะชี้แจงรายละเอียดว่านำไปแก้ปัญหาและรองรับเหตุการณ์หลังวิกฤติโควิดอย่างไรบ้าง นายวัฒนาจะพูดอะไรมันก็ไม่ต่างอะไรกับคำกล่าวที่ว่าถ่มน้ำลายขึ้นฟ้ารดหน้าตัวเอง เพราะรัฐบาลในอดีตอุจจาระทิ้งไว้ให้ล้างให้เช็ดอย่างมากมาย" นายสุภรณ์กล่าว.


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร