สมานรอยร้าวพุทธ-มุสลิม 'จุฬาราชมนตรี' อบรม 'บังโต'


เพิ่มเพื่อน    

5 เม.ย. 61 -  ที่มัสยิดกลางประจำ จ.สงขลา นายวีรชน ศรัทธายิ่ง หรือ “โต” อดีตนักร้องนำวง “ซิลลี่ฟูล”  และนายนภศูล(ตาล) รามบุตร เข้าพบนายอาศิส  พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี และคณะกรรมการอิสลามประจำ จ.สงขลา เพื่อขอโทษจุฬาราชมนตรีและพี่น้องชาวพุทธที่ได้ทำให้ไม่สบายใจในคำพูด

นายอาศิส กล่าวว่าแสดงความดีใจที่นายวีรชน  มีการเผยแพร่ศาสนา แต่ไม่ควรไปวิพากษ์ศาสนาอื่นโดยไม่รู้จริง เพราะจะนำไปสู่ความแตกแยก และดีใจที่ได้ขอโทษขอโพยในคำพูดไปแล้ว

ขณะที่นายวีรชน กล่าวว่าตนขอโทษและเสียใจมากที่พูดไปกระทบกับศาสนาอื่นโดยไม่มีเจตนาร้าย เพียงแต่ตอบคำถามที่มีคนถามมาเท่านั้น  หากมีการติดตามรายการของตน   และตนจะยกคำสอนของพระพุทธเจ้ามาใช้ตลอด และส่วนตัวก็ปฏิบัติตามหลักการของพระพุทธเจ้า

นายวีรชน ยืนยันว่าตนไม่มีการแบ่งแยกศาสนา และต่อไปจะพูดเฉพาะศาสนาของตนเองนับถือเท่านั้น จะไม่ขอพูดถึงศาสนาอื่น ไม่พูดถึงความเชื่อของศาสนาอื่นและจะไม่พูดถึงใคร

ด้าน ดร.วิสุทธิ์ บิลล่าเต๊ะ ผู้ประสานงานสำนักจุฬาราชมนตรีภาคใต้กล่าวว่าคำสอนของศาสดาศาสนาอิสลามสอนไม่ให้เบียดเบียนศาสนาอื่น พวกเราอยู่ด้วยกันด้วยความปรองดองมาตลอด  ไม่ว่าการกล่าววิพากษ์ในสิ่งที่เชื่อถือ ตนคิดว่าจะไม่เป็นรอยร้าวและแตกแยกในสังคมของประเทศ ครั้งนี้จะเป็นบทเรียนที่ดีในการเผยแพร่ศาสนาไม่ควรวิพากษ์ศาสนาอื่น.

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.