เทสลาฟ้องเมืองแคลิฟอร์เนียล็อกดาวน์ปิดรง. 'อีลอน มัสก์'ขู่ย้ายฐานผลิต


เพิ่มเพื่อน    

บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า เทสลา ฟ้องรัฐบาลท้องถิ่นอลาเมดาเคาน์ตีที่ไม่ยอมอนุญาตให้เปิดโรงงานหลังรัฐแคลิฟอร์เนียผ่อนคลายล็อกดาวน์ ขณะ "อีลอน มัสก์" ขู่ย้ายสำนักงานใหญ่ไปรัฐเทกซัสหรือเนวาดาแทน

แฟ้มภาพ อีลอน มัสก์

    อีลอน มัสก์ เจ้าของบริษัท เทสลา อิงก์ พยายามกดดันเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอลาเมดาเคาน์ตีในรัฐแคลิฟอร์เนีย อนุญาตให้โรงงานฟรีมอนต์ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถยนต์เทสลาเพียงแห่งเดียวในสหรัฐ เปิดดำเนินการอีกครั้ง หลังจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขยืนกรานว่า โรงงานผลิตรถยนต์แห่งนี้ไม่ใช่ธุรกิจจำเป็นและต้องปิดภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ควบคุมโรคของเมืองนี้จนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม

    "บอกตามตรง นี่คือฟางเส้นสุดท้าย ตอนนี้เทสกลาจะย้ายสำนักงานใหญ่และโครงการในอนาคตไปเทกซัสหรือเนวาดาทันที" เอเอฟพีอ้างคำกล่าวของมหาเศรษฐีปากร้ายเจ้าอารมณ์ที่โพสต์ทางโซเชียลมีเดียเมื่อวันเสาร์ พร้อมกับบริภาษเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นชุดใหญ่ และบอกว่า บริษัทของเขาจะฟ้องรัฐบาลอลาเมดาเคาน์ตีทันที เพราะการกระทำที่ไร้เหตุผลและแยกจากความเป็นจริง ขัดแย้งกับคำสั่งของผู้ว่าการรัฐ, ประธานาธิบดี และเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ

    รายงานรอยเตอร์เมื่อวันอาทิตย์กล่าวว่า บริษัท เทสลา เปิดเผยเมื่อวันเสาร์ว่า จุดยืนของอลาเมดาเคาน์ตีทำให้บริษัทไม่มีทางเลือก ต้องดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลกลางนครซานฟรานซิสโกวันเดียวกันนี้ เพื่อให้ลูกจ้างกลับเข้าทำงานได้ คำฟ้องกล่าวด้วยว่า ข้อห้ามของเคาน์ตีเป็นการชิงอำนาจจากผู้ว่าการรัฐ ซึ่งมีคำสั่งเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้วให้โรงงานอุตสาหกรรมทั้งหลายในรัฐนี้กลับมาเปิดดำเนินการได้

    ปีที่แล้ว โรงงานฟรีมอนต์แห่งนี้ผลิตรถยนต์ได้เกือบ 500,000 คัน โดยจ้างแรงงานหลายพันคน เทสลาอ้างว่าบริษัทมีรองรับการกลับเข้าทำงานอย่างละเอียด รวมถึงการฝึกทางออนไลน์, การแยกพื้นที่เป็นสัดส่วน, การวัดอุณหภูมิร่างกาย, การสวมชุดและอุปกรณ์ป้องกัน และการทำความสะอาดฆ่าเชื้ออย่างเคร่งครัด.


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'