'บิ๊กตู่'เผยแผนฟื้นฟู'บินไทย'ยังไม่เข้าครม. ขอร้องคนในองค์กรต้องช่วยกัน ไม่งั้นไปกันไม่ได้ สุดท้ายจะไม่มีอาชีพ


เพิ่มเพื่อน    

12 พ.ค.63- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ไลฟ์สดแถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านเพจไทยคู่ฟ้า ถึงแผนฟื้นฟูการบินไทยว่า อยู่ในขั้นตอนการพิจารณา ซึ่งขณะนี้ไม่มีวาระพิจารณาในครม.ต้องเข้าใจอย่าเพิ่งไปให้ข่าวจนมากเกินไป ตนย้ำเพียงอย่างเดียวว่า จะต้องเข้าสู่แผนการฟื้นฟูที่มีประสิทธิผล เกี่ยวข้องกับกฎหมายหลายตัว ก็ขอร้องบุคลากรทั้งในองค์กร นอกองค์กร และสหภาพรัฐวิสาหกิจที่เกี่ยวข้องจะต้องช่วยกันตรงนี้ ไม่อย่างนั้นไปกันไม่ได้ สุดท้ายคนก็จะไม่มีอาชีพ ไม่มีแรงงาน ไม่มีลูกจ้าง พนักงาน ไม่มีเงินจ้าง นั่นคือการล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง ไม่อยากให้ไปถึงจุดนั้น ขอความร่วมมือในการจัดทำแผนฟื้นฟู ซึ่งขณะนี้คณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ(คนร.)ก็เสนอเข้ามาแล้วจากผลการประชุม และเข้าสู่การพิจารณาของกระทรวงคมนาคม ทั้งหมดยังต้องดำเนินการอีกหลายอย่าง เพื่อนำเข้าครม.อนุมัติได้ ซึ่งแผนการฟื้นฟูจะต้องครบถ้วนสมบูรณ์ ก็ขอความร่วมมือจากบรรดาหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง 

"ผมจำเป็นต้องแก้ไข ไม่อย่างนั้นท่านเดือดร้อน องค์กรของท่านมีคน 2 หมื่นกว่าคน จะเกิดปัญหาทันที ถ้าท่านไม่ช่วยกันและใครจะช่วย ต้องขอความร่วมมือจากพวกท่านด้วย ผมไม่ได้ขัดแย้งอะไรกับใคร ไม่ได้มีผลประโยชน์กับการบินไทยอยู่แล้ว"นายกฯกล่าว
 
นายกฯกล่าวว่า ส่วนวิสาหกิจอื่นๆมีแผนการฟื้นฟูอยู่แล้ว มีแต่ของการบินไทยที่ไม่เป็นไปตามแผนฟื้นฟูเท่านั้นเอง ต้องทำแผนฟื้นฟูใหม่ขึ้นมา ส่วนเรื่องของการให้กู้ การค้ำประกันเงินกู้ ยังไม่มีการพูดตรงนั้น ต้องรับฟังเสียงพี่น้องประชาชนด้วย แต่ทำอย่างไรจะต้องไปได้เท่านั้นเอง ขึ้นอยู่กับองค์กรและบุคลากรที่เกี่ยวกับสหภาพรัฐวิสาหกิจ.


เฮ้อ..... ปลงสังขารตัวเองน่ะครับ! เห็น "เด็กส้ม" ในเข่งธนาธรกับ "เด็กแดง" ในเข่งทักษิณ หลอมเป็น "ม็อบล้มเจ้า" เกิดผลิตภัณฑ์ "รุ่นใหม่ ๓ นิ้ว"

ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"
'ปฐมสถาปนาล้มเจ้า'
'เผาหลอก-เผาจริง' ร่าง รธน.