อดีตบิ๊กข่าวกรองตอกก๊วนยิงเลเซอร์ขว้างหอกกลับทิ่มตัวเอง​ย่ำเท้าอยู่กับอดีตไม่ให้ประเทศเดินหน้า


เพิ่มเพื่อน    


15พ.ค.63-นายนันทิวัฒน์  สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หัวข้อ ความจริงไล่ล่า มีเนื้อหาดังนี้
คนที่คิดยิงเลเซอร์​ ตามหาความจริง​ ถึงตอนนี้​  อาจถามตัวเองแล้วว่า​ คิดถูกหรือคิดผิด​ เหมือนขว้างหอกไปแล้วหอกกลับทิ่มตัวเอง​ ยังไงอย่างนั้น​ ความจริงที่คนไทยอยากลืม​ สารพัดคลิปถูกนำกลับมาเผยแพร่เต็มหน้าฟีด  ดูกันซ้ำแล้วซ้ำอีก​ ใครทำอะไรไว้
อยากย้ำอีกครั้ง​ เอาเฉพาะจุดสำคัญๆ​ นะ​ เมื่อปี​ 2553  แดง​ นปช.ใช้ความรุนแรงทั่วทั้งประเทศ
มีเหตุเผาบ้านเผาเมือง​  ไม่ต้องพูดถึงเผากรุงเทพ ศาลากลางจังหวัด
ในอีสานถูกเผาหลายแห่ง​ คนเผาติดคุก​ รถนายกอภิสิทธิ์ถูกทุบเกือบเอาชีวิตไม่รอดสองหน​ ที่พัทยาและที่กระทรวงมหาดไทย​ ล้มการประชุมสุดยอดอาเซียนที่พัทยา​
มีไอ้ขี้โม้วีดีโอคอลหลอกคนเสื้อแดงว่า​ ถ้ามีเสียงปืนดังนัดแรก​ จะเข้ามาเดินนำ
แต่ที่น่าสมเพช​ คือ​ บรรดานักการเมืองที่ดาหน้ากันออกมาว่า​ จะจัดรำลึกเหตุการณ์ปี​ 35​ และ​ปี​ 53​ จะนัดชุมนุมคนเสื้อแดงอีกหน  จะทำกิจกรรมการเมือง​ คงลืมไปแล้วนะว่า​ ทั้งสองเหตุการณ์นั้น​ รัฐบาลนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องด้วยเลย
หากจะอ้างว่า​ รัฐบาลนี้เป็นทายาทของเผด็จการทหาร​ ก็อย่าไปโกธรนะ​ หากจะถูกย้อนกลับและเรียกกลุ่มที่เคลื่อนไหวนี้ว่า​ เป็นขี้ข้าของคนโกงหนีคุก
ประการสำคัญ​ นักการเมืองในระบบรัฐสภาจะวนเวียน​ ย่ำเท้าอยู่กับอดีต​ ไม่คิดจะเดินหน้า​ ไม่ยอมให้ประเทศนี้มีโอกาสสงบสุข
ตกลง​ คนกลุ่มนี้จะทำอะไรเพื่อใครจะไม่ยอมให้ประเทศเดินหน้า​เลยใช่มั้ย​ ก้าวไปข้างหน้าหนึ่งก้าว​ ถอยหลังไปสิบก้าว​  แล้วเมื่อไรประเทศไทยจะก้าวหน้าก้าวไกล​ หมดอนาคตกัน​ ย่ำเท้าอยู่กับที่ไม่ไปไหน


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด