รมต.พปชร.เล่นเก้าอี้ดนตรี!


เพิ่มเพื่อน    

  "แกนนำ พปชร." ดาหน้าปัดเลื่อยขา "อุตตม" พ้นหัวหน้าพรรค "ณัฏฐพล" ชี้ตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาเปลี่ยนตัว "พุทธิพงษ์" โยนใช้เสียงส่วนใหญ่ตัดสิน รับในพรรคมีระยะห่างผู้บริหารกับสมาชิก ต้องปรับจูนกันใหม่

    เมื่อวันที่ 15 พ.ค. นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงสถานการณ์ความขัดแย้งในพรรค พปชร.ว่า ผู้ใหญ่ของพรรคหลายท่านให้ข้อเท็จจริงไปแล้ว สมาชิกพรรค ทั้งส.ส.และกรรมการบริหารก็ทำงานในหน้าที่ของตนไปตามปกติ ส.ส.ที่เป็นกรรมการบริหารพรรคด้วยก็ให้ลงพื้นที่ดูแลประชาชน ส่วนกรรมการบริหารพรรคที่เป็นรัฐมนตรีให้โฟกัสงานที่รับผิดชอบ ขณะที่พรรคเองต้องรอ กกต.ว่าจะให้มีการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคได้เมื่อไร ก็จะดำเนินการตามกฎหมาย 
    ถามว่าหัวหน้าพรรรคยังเป็นนายอุตตม สาวนายน ใช่หรือไม่ นายอิทธิพลกล่าวว่า ใช่ ตอนนี้ ณ ขณะนี้
     ด้านนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และแกนนำพรรค พปชร. ปฏิเสธยื่นใบลาออกจากกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) โดยระบุว่า ข่าวที่มีอยู่ทั้งหมดไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้อง เรื่องการพูดคุยระหว่างกลุ่มต่างๆ ก็เป็นเรื่องธรรมดาของพรรคการเมือง ซึ่งอาจจะมีคนที่มีความอยากที่จะเปลี่ยนก็เป็นธรรมดา 
    ถามว่ากระแสข่าวเปลี่ยนหัวหน้าพรรคมีมาหลายรอบ โดยเฉพาะช่วงที่การแพร่ระบาดของโควิด-19 คลี่คลายการเมืองก็เริ่มมีการเคลื่อนไหวมากขึ้น นายณัฏฐพลกล่าวว่า นายกฯ มีแนวทางที่ชัดเจนว่าแก้ปัญหาโควิดเป็นหลัก มีเรื่อง พ.ร.บ.ที่ต้องเข้าสภาในช่วง 2-3 สัปดาห์ เรื่องนี้จะเป็นเรื่องใหญ่ ควรจะเอาความร่วมมือของพรรคการเมือง ทั้งในพรรค พปชร.และพรรคร่วมรัฐบาลมาร่วมมือกันมากกว่า ฉะนั้นโอกาสจะเปลี่ยนแปลงอะไรด้วยสถานการณ์ขณะนี้คิดว่าเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว 
    "หากพรรคจะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างแล้วทำให้ครบถ้วนในทุกด้าน ทำให้การประชาสัมพันธ์ของพรรค คะแนนนิยมของพรรคดีขึ้นด้วยการเชื่อมต่อไปถึงเขตพื้นที่ต่างๆ อันนั้นเป็นสิ่งที่เราจะต้องปรับปรุง เพราะคะแนนนิยมทุกพรรคการเมืองอยากให้ขยับในทางที่ดีขึ้น ขณะนี้คิดว่าเราทำหน้าที่กันอยู่ แต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะเอาการเมืองมาอยู่เหนือการแก้ปัญหาโควิด-19 และขณะนี้ยังไม่มีปัญหาถึงขนาดทำให้พรรคไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้" นายณัฏฐพลกล่าว
    ขณะที่นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และแกนนำพรรค พปชร. ยืนยันเช่นกันว่า ยังไม่ได้เซ็นหนังสือลาออกจาก กก.บห. พร้อมระบุว่าพรรค พปชร.มาจากคนหลากหลายกลุ่ม วันนี้เราสามารถพูดคุยและทำงานร่วมกันได้ สิ่งที่ดีที่สุดของพรรคคือเดินมาถูกทางแล้ว แต่ต้องมีการพูดคุยและหาความร่วมมือในหลายส่วนมาเติมเต็ม 
    "ที่มีปัญหา เช่นความใกล้ชิดระหว่างผู้บริหารกับตัว ส.ส.หรือกับสมาชิกพรรค อาจจะต้องปรับจูนหากันบ้าง เพราะเรามาจากหลากหลายกลุ่ม มีที่มาไม่เหมือนกับคนอื่น มาอยู่ด้วยกันมีปัญหาเป็นเรื่องธรรมดา น่าจะคุยกันได้" นายพุทธิพงษ์กล่าว 
    ถามว่าเวลาที่เหมาะสมในการเปลี่ยน กก.บห.หรือหัวหน้าพรรคคนใหม่คือเวลาไหน นายพุทธิพงษ์กล่าวว่า ถ้าผู้บริหารหรือสมาชิกของพรรคส่วนใหญ่ต้องการเปลี่ยนแปลง คงจะมีการสะท้อนมาในการประชุมวิสามัญของพรรค คาดว่าไม่เกิน 2-3 เดือนจะมีการประชุมพรรค ก็ต้องไปดูว่าเสียงส่วนใหญ่เขาว่าอย่างไร วันที่ก่อตั้งพรรคกับวันนี้มีความแตกต่างกัน วันที่เราก่อตั้งพรรคใหม่ๆ เรายังไม่มี ส.ส. ยังไม่มีสมาชิกมาก วันนี้เรามี ส.ส.กว่า 100 คน และสมาชิกอีกหลายแสนคน ก็ต้องรับฟังความคิดเห็นของเสียงส่วนใหญ่. 
 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.