ช่วยได้แล้ว4คน หลงป่านาน6วัน


เพิ่มเพื่อน    

  ระดมตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่อุทยานฯ กู้ภัย ปูพรมค้นหา 4 ชาวบ้านรวมทั้งเด็กเข้าไปหาของป่าแล้วสูญหาย 6 วัน  เจอรอยเท้าและเศษอาหาร ล่าสุดพบตัวแล้ว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเอา ฮ. เข้าไปรับ ผบ.ตร.ขอบคุณทุกฝ่าย

    เมื่อวันอาทิตย์ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายยังร่วมกันค้นหาชาวบ้าน 4 คน ประกอบด้วย นางแดง ชัยชนะ อายุ 43 ปี, นายวิโรจน์ ชัยชนะ อายุ 45 ปี, นางทองรัตน์ กัญยาประสิทธิ์ อายุ 45 ปี, ด.ช.ปัญญา น้อยอินทร์ อายุ 13 ปี และสุนัขอีก 3 ตัว ที่เข้าไปหาของป่าบริเวณเทือกเขาขมิ้น หมู่ 11 บ้านป่ามะกรูด ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.63 แล้วหายตัวไป ญาติคาดว่าหลงป่า ทั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทางกองทัพภาคที่ 3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 31 บินสำรวจทางอากาศเหนือป่าบริเวณเทือกเขาขมิ้น และบริเวณเขาถ้ำอภัย น้ำตกปอยน้อย น้ำตกปอยใหญ่ ในเขตเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง พร้อมทั้งทหารมณฑลทหารบกที่ 39 ได้นำเครื่องขยายเสียงสื่อสารกับผู้หลงป่า แต่ไม่พบปฏิกิริยาใดๆ ขณะที่ทางฝ่ายพื้นดินได้นอนค้างคืนในป่าเพื่อติดตามหาในเช้าวันรุ่งขึ้น
    เวลา 06.00 น. วันที่ 17 พ.ค. ทีมร่มบินกู้ภัยบูรพาได้ขึ้นบินจากฐานบินลานตากมัน นำอาหาร น้ำดื่ม ขึ้นไปส่งให้กับทีมค้นหาที่กระจายกำลังตามพิกัดต่างๆ ห่างจากหมู่บ้านป่ามะกรูดประมาณ 7-10 กิโลเมตร และเริ่มภารกิจออกเดินเท้าค้นหาอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากวางแผนกำหนดพิกัดบนแผนที่ ใช้แผนกระจายกำลังกัน โดยกองทัพภาคที่ 3 นำ GPS ไปมอบให้กับจุดค้นหาทุกจุดด้านบน จำนวน 10 จุด ช่วงประมาณ 09.00 น. ทีมค้นหาออกเดินเท้าค้นหาโดยให้สแกนพื้นที่จุดละ 1 กิโลเมตร พร้อมรายงานพิกัดตำแหน่งบน GPS ทุกระยะ 1 กิโลเมตรลงมายังกองอำนวยการ
    ทีมงานยังกำหนดแผนด้วยว่า หากพบผู้หลงป่าทั้ง 4 คน ก็จะนำตัวไปยังจุดนัดพบจุดลงจอดเฮลิคอปเตอร์ และเฮลิคอปเตอร์จะนำทีมหมอ พยาบาลขึ้นไปตรวจรับผู้หลงป่า โดยเตรียมสนามโรงเรียนวังทองพิทยาคมเป็นสนามในการลำเลียงผู้สูญหายมาเอาไว้ ก่อนส่งตัวให้รถโรงพยาบาลส่งต่อยังโรงพยาบาลวังทอง หรือหากผู้หลงป่ามีอาการไม่ปกติ ก็จะส่งต่อไปโรงพยาบาลพุทธชินราช หรือโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมืองพิษณุโลก
    พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า เช้ามืดวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 8 ชุดปฏิบัติการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ กู้ภัย ทหาร อาสาสมัคร พรานป่า และหน่วยร่วมปฏิบัติทุกภาคส่วน ได้ออกปฏิบัติการช่วยเหลือและค้นหาผู้สูญหายอีกครั้ง เพื่อช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังความสามารถ ทั้งมีการเพิ่มมิติในการค้นหาทั้งทางภาคพื้นและภาคอากาศ เพื่อให้การช่วยเหลือและติดตามค้นหาอย่างเร่งด่วน โดยที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบเบาะแสบ้างแล้ว คือรอยเท้าและร่องรอยเกี่ยวกับเศษอาหารที่น่าเชื่อว่าเป็นของผู้สูญหาย
    ในช่วงเย็น พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก ภ.จว.พิษณุโลก ขณะนี้เฮลิคอปเตอร์กองบินตำรวจสามารถค้นหาบุคคลหลงป่าทั้ง 4 คน พบแล้ว อยู่ระหว่างประสานชุดปฏิบัติการเดินเท้าที่ใกล้ที่สุด เข้าที่หมายที่พบบุคคลหลงป่าและให้การช่วยเหลือ โดยเบื้องต้น เฮลิคอปเตอร์กองบินตำรวจได้บินกลับมารับเจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาล ชุดโรยตัว และชุดทำสนามเฮลิคอปเตอร์ เพื่อเคลื่อนย้ายบุคคลหลงป่าไปยังโรงพยาบาลและติดตามอาการต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดน กรมอุทยานฯ กู้ภัย ทหาร อาสาสมัคร และพรานป่าในพื้นที่ ร่วมประสานการปฏิบัติอย่างเต็มที่
    "พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยร่วมปฏิบัติทุกนาย หากมีความคืบหน้าประการใดจะแจ้งให้ทราบต่อไป" พ.ต.อ.กฤษณะกล่าว.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.