'โฆษกรัฐบาล'ยันนายกฯไม่เคยพูดปรับครม. เขินติดโผ'รมช.คลัง'


เพิ่มเพื่อน    

18 พ.ค. 63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า นายกรัฐมนตรี ไม่ได้มีปรารภในเรื่องดังกล่าว ไม่เคยพูดเรื่องนี้เลย ซึ่งการปรับครม. อำนาจอยู่ที่ตัวนายกฯ หากจะตัดสินใจ ต้องเป็นนายกฯ ช่วงเวลานี้ คุยกันแต่เรื่องงานการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนเท่านั้น 

เมื่อถามว่า ที่มีกระแสชื่อนางนฤมล จะเป็นรมช.คลัง นางนฤมล กล่าวแบบเขินๆว่า ”ไม่เคยได้ยินเรื่องนี้เลย”

สำหรับกรณีที่มีบางฝ่ายเรียกร้องให้ นายกฯ ยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน นางนฤมล กล่าวว่า เรื่องนี้ นายกฯมอบหมายให้ตนชี้แจงไปแล้ว ซึ่งที่ผ่านมามีการพิจารณาสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง โดยศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. มีการตัดสินใจผ่อนปรนเป็นขั้นตอน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้มีการวิเคราะห์ในทุกมิติ ทั้งด้านสาธารณสุข เศรษฐกิจ และสังคม ซึ่งนายกฯ ทราบดีว่ามีผลกระทบทางสังคม และเศรษฐกิจ จึงเร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปเยียวยา 

ส่วนจะมีการผ่อนปรนอะไรเพิ่มเติมก็ขึ้นอยู่กับตัวเลขผู้ติดเชื้อ ว่าทางสาธารณสุขมีความเห็นอย่างไร ต้องค่อยๆดู ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ หากรัฐบาลปลดล็อกทันที แบบปล่อยหมดเหมือนบางประเทศ จะส่งผลให้มีการระบาดในระลอกสอง ดังนั้นจึงค่อยๆ พิจารณาข้อมูลและค่อยๆ ผ่อนคลาย.

 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน