
แฟ้มภาพ
18 พ.ค.63 - นายนคร มาฉิม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาดังนี้
ความขัดแย้งภายในพรรคแกนนำรัฐบาลไม่ทำให้รัฐบาลล้มได้
อย่าคาดหวังว่าความขัดแย้งเพื่อแย่งชิงตำแหน่งของพรรคการเมืองแกนนำรัฐบาลจะเป็นชนวนให้รัฐบาลเผด็จการซ่อนรูปนี้ล้มคว่ำ เพราะโครงสร้างอำนาจ เครือข่ายเผด็จการยังแข็งแกร่งมาก
1. รัฐธรรมนูญฉบับเผด็จการคสชปี 60 ดีไซน์มาเพื่อพวกเขา
2. กลุ่มนายทุน ขุนศึก ศักดินา อำมาตย์ ข้าราชการระดับสูง องค์กรอิสระ กระบวนการยุติธรรม และพรรคการเมืองฝ่ายเผด็จการยังสมประโยชน์กันอย่างเหนียวแน่น
3. สมาชิกวุฒิสภา250 คนทายาทอสูรยังคงเป็นเสาค้ำยันในการสืบทอดอำนาจให้รัฐบาลนี้
4. รัฐบาลนี้ยังมี พ. ร. ก. ฉุกเฉิน และได้ใช้อำนาจผ่านระบบราชการ ผ่านกองทัพ และผ่านกอ .รมน. อย่างเข้มข้นจนอาจเรียกได้ว่าเป็นรัฐทหารแล้ว ครอบงำประเทศครอบงำประชาชนทุกพื้นที่
5. การชุมนุมเรียกร้องสิทธิ เสรีภาพความเสมอภาคและประชาธิปไตยของนักเรียน นิสิต นักศึกษาปัญญาชนฝ่ายประชาธิปไตยทำได้ยากยิ่ง
หากต้องการเปลี่ยนแปลงให้ประเทศเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง พรรคการเมืองฝ่ายค้านและนักเรียน นิสิต นักศึกษา ปัญญาชนฝ่ายประชาธิปไตย จะต้องไม่คาดหวังอะไรกับการแย่งชิงผลประโยชน์และตำแหน่งของพรรคการเมืองฝ่ายเผด็จการ ฝ่ายประชาธิปไตยจะต้องอดทน ใช้ความจริง ขยายเครือข่าย ให้คนส่วนใหญ่รู้เท่าทันกลเกมแห่งอำนาจ การโกหก หลอกลวงที่รัฐบาลเผด็จการซ่อนรูปนี้ครอบงำประเทศไว้ เมื่อสถานการณ์สุกงอมจึงลุกขึ้นสู้ และการต่อสู้นั้น เมื่อจำเป็นก็จะต้องสู้นอกกรอบ นอกกฎ กติกาของโจรกบฏจึงจะชนะนำเอาความเป็นธรรม นำเอาสิทธิ เสรีภาพความเสมอภาคและประชาธิปไตยที่แท้จริงมาได้
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |