'รอง ผบ.ตร.' สั่งฟันไม่เลี้ยงหากสอบพบตำรวจสืบภาค 8 รีดเงินชาวประมง 5 ล้านแลกไม่ดำเนินคดี


เพิ่มเพื่อน    

21 พ.ค.63 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยกรณีที่ชาวบ้านกว่า 300 คน ปิดล้อมรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย สังกัดกองบังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (บก.สส.ภ.8) จับชาวประมงหอยแครงพร้อมเรียกรับเงินจำนวน 5 ล้าน เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี  ว่าเมื่อทราบข่าวรู้สึกไม่สบายใจและหลังเกิดได้สอบถามไปยัง พล.ต.ต.ภิญโญ หวลกสินธุ์ ผบก.สส.ภ.8

โดยทางเจ้าหน้าที่อ้างว่าเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ว่าจะเหตุอะไรก็แล้วแต่ ทางผู้บังคับบัญชาก็จะดำเนินการตรวจสอบตามที่มีการร้องเรียน ซึ่งเบื้องต้น พล.ต.ท.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (ผบช.ภ.8) ได้สั่งการให้ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้ง 3 นายมาช่วยราชการที่ ศปก.ภ.8 จังหวัดภูเก็ต พร้อมกำชับห้ามไม่ให้กลับเข้าไปในพื้นที่

ส่วนการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ให้เป็นอำนาจของ ผบช.ภ.8 ดำเนินการ โดยกำชับให้ทำอย่างตรงไปตรงมา หากพบว่ากระทำผิดจริงก็จะดำเนินการโดยเด็ดขาด ซึ่งต้องดูที่เจตนา ถ้ามีการเรียกรับผลประโยชนก็ถือว่าเป็นการทุจริตต่อหน้าที่ แต่ยืนยันตำรวจจะตรวจสอบอย่างตรงไปตรงมา ซึ่งเราไม่ต้องการลงโทษใครถ้าไม่ได้กระทำความผิดจริง แต่หากทำไม่ดีก็ต้องตัดนิ้วทิ้งไม่มีละเว้น  


เห็นมั้ย...?ใครคิดร้าย-หมายชั่วกับบ้านเมืองไทย ลงท้าย จะค่อยๆ ฉิบหาย-วายวอดไปเอง อย่างที่กำลังเกิดกับแก๊งก้าวถลำ"คนดี-ผีคุ้ม" โบราณกล่าวไม่ผิดหรอก!

"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"
เนี่ยนะ"สหภาพฯ การบินไทย"
"การเมืองถึงระดับโรงเรียน"