เปิดสภาปุ๊บเดือดปั๊บ! เรียก 'บิ๊กเนม' เคลียร์ปมร้อน


เพิ่มเพื่อน    

22 พ.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังสภาฯ เปิดประชุมสมัยสามัญ ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค. โดยมีประเด็นการเมืองร้อนๆ เตรียมเข้าสู่วาระการประชุมของกมธ. สมัญของสภาฯ อาทิ วันที่ 27 พ.ค. คณะกรรมาธิการการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) โดยจะมีการเชิญ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ มาชี้แจงกรณีมีกลุ่มบุคคลร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐกักตุนและลักลอบนำเข้าหน้ากากอนามัยส่งไปขายยังต่างประเทศ โดยฝ่าฝืนประกาศของกรมการค้าภายใน ว่าเป็นการร่วมมือกันทุจริตและประพฤติมิชอบ ทำให้ประเทศและประชาชนเสียหาย

ในวันเดียวกัน กมธ.การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน จะเชิญ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มาชี้แจงกรณีพิจารณาศึกษาและสอบหาข้อเท็จจริง กรณีการกดขี่ ข่มเหง ผู้ใต้บังคับบัญชาและการใช้อำนาจโดยมิชอบของผู้บังคับบัญชา อันเนื่องมาจากการร้องเรียนปัญหาทุจริตภายใจกรมสรรพวุธทหารบอก

ขณะที่ในวันที่ 3 มิ.ย. กมธ.ป.ป.ช. จะเชิญ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ มาชี้แจงข้อกล่าวหาว่าถูกคำตัดสินพิพากษาให้จำคุกในต่างประเทศ กรณีดำรงตำแหน่งทางการเมือง ขัดต่อกฎหมายหรือไม่.
 


เห็นมั้ย...?ใครคิดร้าย-หมายชั่วกับบ้านเมืองไทย ลงท้าย จะค่อยๆ ฉิบหาย-วายวอดไปเอง อย่างที่กำลังเกิดกับแก๊งก้าวถลำ"คนดี-ผีคุ้ม" โบราณกล่าวไม่ผิดหรอก!

"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"
เนี่ยนะ"สหภาพฯ การบินไทย"
"การเมืองถึงระดับโรงเรียน"