เปิดสภาปุ๊บเดือดปั๊บ! เรียก 'บิ๊กเนม' เคลียร์ปมร้อน


เพิ่มเพื่อน    

22 พ.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังสภาฯ เปิดประชุมสมัยสามัญ ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค. โดยมีประเด็นการเมืองร้อนๆ เตรียมเข้าสู่วาระการประชุมของกมธ. สมัญของสภาฯ อาทิ วันที่ 27 พ.ค. คณะกรรมาธิการการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) โดยจะมีการเชิญ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ มาชี้แจงกรณีมีกลุ่มบุคคลร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐกักตุนและลักลอบนำเข้าหน้ากากอนามัยส่งไปขายยังต่างประเทศ โดยฝ่าฝืนประกาศของกรมการค้าภายใน ว่าเป็นการร่วมมือกันทุจริตและประพฤติมิชอบ ทำให้ประเทศและประชาชนเสียหาย

ในวันเดียวกัน กมธ.การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน จะเชิญ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มาชี้แจงกรณีพิจารณาศึกษาและสอบหาข้อเท็จจริง กรณีการกดขี่ ข่มเหง ผู้ใต้บังคับบัญชาและการใช้อำนาจโดยมิชอบของผู้บังคับบัญชา อันเนื่องมาจากการร้องเรียนปัญหาทุจริตภายใจกรมสรรพวุธทหารบอก

ขณะที่ในวันที่ 3 มิ.ย. กมธ.ป.ป.ช. จะเชิญ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ มาชี้แจงข้อกล่าวหาว่าถูกคำตัดสินพิพากษาให้จำคุกในต่างประเทศ กรณีดำรงตำแหน่งทางการเมือง ขัดต่อกฎหมายหรือไม่.
 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก