ตร.รวบ 'หมอทศพร-ฟอร์ด' ฝ่าพรก.ฉุกเฉิน โวลั่นขอไม่ประกันตัว


เพิ่มเพื่อน    

ภาพจาก ฟอร์ด เส้นทางสีแดง

22 พ.ค. 63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตส.ส.แพร่ ประธานศูนย์ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 พรรคเพื่อไทย และ นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ไปยังสน.ปทุมวัน ขณะทำกิจกรรมเคลื่อนไหวอยู่บริเวณหน้าหอศิลปกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน เนื่องจากทำผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ  โดยมีประชาชนส่วนหนึ่งขึ้นรถตำรวจตามไปสังเกตุการณ์ที่ สน.ปทุมวันด้วย
 
ขณะที่ฟอร์ด เส้นทางสีแดง โพสต์ผ่านเฟชบุ๊กว่า ผมมาถึงที่หอศิลป์​เมื่อ​ 16.50​ น. พบคุณหมอทศพร​ เสรีรักษ์ อดีตรองเลขานายกฯยิ่ง​ลักษณ์​ก​ำลังยืนแสดงภาพวาดของน้องปลายฝนที่ฆ่าตัวตาย​เพราะพิษโควิด พร้อมกับพูดคุยกับสื่อมวลชน​จำนวนมาก​เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ปทุมวัน​มาขอความร่วมมือ​งดกิจกรรม​เนื่องจากอ้างว่าผิดพรก.ฉุกเฉิน​ ระหว่างที่ผมกำลังปรึกษา​เพื่อนว่าจะแก้ปัญหา​อย่างไร ก็ปรากฏ​ว่าเจ้าหน้าที่​ตำรวจคุมตัวผมและคุณ​หมอทศพรมาที่สน.ปทุมวัน​โดยแจ้งว่าทำผิดพรก.ฉุกเฉิน​

"ผมกังขาว่าคุณหมอทศพรมาแสดงภาพประชาชนที่ฆ่าตัวตาย​เพราะโควิดผิดกฏหมายหรือด้วย​ ผมจะชวนเพื่อนๆมาเล่นดนตรีเปิดหมวกระดมเงินช่วยเหลือ​ประชาชน​ที่เดือดร้อนเพราะโควิดมันผิดหรือ​ ถ้่าการช่วยเหลือคนหาเงินซิ้อข้าวให้พวกเขากินผิดกฎหมาย​ผมก็ยอมให้จับโดยดี จะกี่คดีก็ไม่ว่าครับ"ฟอร์ด เส้นทางสีแดงระบุและว่า ในประเทศไทยช่วยคนที่หิวเพราะ covid ผิดกฎหมาย และต้องถูกจำคุกเป็นเวลา 2 ปี ถ้ากิจกรรมมนุษยชาติของฉันผิดฉันก็อยากจะอยู่ในคุกตลอดไป

นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์  โพสต์ด้วยว่า "ผมขอไม่ประกันตัวครับ​ คืนนี้จะขอนอนโรงพักสน.ปทุมวัน"


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"