ซวยแล้ว 2 ส.ส.พรรคก้าวไกล โดนตำรวจพะเยาออกหมายเรียก!


เพิ่มเพื่อน    

23 พ.ค.63 - พรรคก้าวไกล - Move Forward Party ของพรรคก้าวไกล เปิเผยว่า ตำรวจพะเยาออกหมายเรียก “ณัฐชา-ธีรัจชัย” อภิปรายไม่ไว้วางใจ “ธรรมนัส” 

วันนี้ 21 พฤษภาคม 2563 มีเอกสารหมายเรียกจากสำนักงานตำรวจภูธร จังหวัดพะเยา ส่งถึง Nattacha Boonchaiinsawat - ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษก และ ธีรัจชัย พันธุมาศ-Teerajchai Phunthumas ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล

ต้นเรื่องของการดำเนินการทางกฎหมายครั้งนี้ไม่ใช่ใครอื่นนอกเหนือความคาดหมาย นั่นคือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้อุดมไปด้วยประวัติอื้อฉาวแต่กลับลอยตัวดำรงตำแหน่งใหญ่โตในบ้านเมืองได้ ซึ่งได้มอบอำนาจให้ อาทิตย์ มานัสสา ไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนได้ถูก ส.ส. ทั้งสองคน “หมิ่นประมาทร่วมกันด้วยการโฆษณา” สืบเนื่องจากเนื้อหาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 กรณีขาดคุณสมบัติในการดำรงตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีปัจจุบัน

ทั้งนี้ การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ร.อ.ธรรมนัส เป็นการทำหน้าที่แทนพี่น้องประชาชนในการตรวจสอบคุณสมบัติฝ่ายบริหาร ซึ่งในการอภิปรายมีที่มาที่ไปของข้อมูลทั้งหมด และเป็นด้าน ร.อ.ธรรมนัส ด้วยซ้ำที่ไม่สามารถชี้แจงข้อกล่าวหาใดๆ ได้เลย แต่กลับมาแจ้งความหมิ่นประมาทผู้ที่ออกมาเปิดเผยความจริง การกระทำดังกล่าวแสดงถึงความขี้ขลาดและเป็นวิธีการของผู้มีอำนาจ(มืด) ในการปิดปากผู้ที่เห็นต่าง

อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจแจ้งความครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลย ตัว ร.อ.ธรรมนัส อาจจะรับความจริงไม่ได้ และถ้าหากเห็นว่าการทำงานของฝ่ายนิติบัญญัติ ในการตรวจสอบคุณสมบัติตำแหน่งของฝ่ายบริหารเป็นสิ่งที่ไม่สมควร เราก็อยากจะตั้งข้อสังเกตกลับไปยัง ร.อ.ธรรมนัสว่า “การอภิปรายไม่ไว้วางใจผ่านมาร่วมสามเดือนแล้วทำไมเพิ่งจะแจ้งข้อกล่าวหาและเหตุใดถึงแจ้งที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา มีนัยนะแอบแฝงเพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้ถูกกล่าวหาเดินทางลำบากหรือไม่?”

นี่หรือ ผลของการตีแผ่ความจริงและประวัติอันดำมืดของเครือข่ายการสืบทอดอำนาจในประเทศไทย?
 


ถึงตอนนี้........ "ม็อบรุ่นใหม่" ก็หนังกลับ "คืนสภาพจริง" "นักเรียน-นักศึกษา" แค่ผักชี นปช.ทักษิณ "เสื้อแดงแจ๋" เนื้อแท้ ชัดเจน!

ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"
'ปฐมสถาปนาล้มเจ้า'