รท.พ่ายปัญหาชีวิต ผูกคอสะพานลอย


เพิ่มเพื่อน    


    ร.ท.เกษียณราชการ เครียดปัญหาชีวิต ยึดสะพานลอยหน้าวัดเป็นสุสาน ผูกคอแต่เชือกขาดร่างร่วงฟาดพื้นเป็นศพ เขียนจดหมายสั่งเสียพร้อมขอโทษที่มาก่อเหตุตรงนี้
    ค่อนรุ่งวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ ร.ต.ท.กฎชณัฐ ยมดิษฐ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ประชาชื่น ได้รับแจ้งเหตุชายผูกคอเสียชีวิต บริเวณสะพานลอยคนข้าม ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี 43 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พ.ฐ.) แพทย์นิติเวช รพ. และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่บริเวณหน้าวัดเลียบราษฎร์บำรุง บนทางเท้าใต้สะพานลอยคนข้าม พบผู้เสียชีวิตชาย ทราบชื่อ ร.ท.ทายาท จันทร์แขวก อายุ 62 ปี สภาพสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้า ที่ลำคอมีเชือกไนล่อนสีเขียวผูกมัดไว้ ใกล้กันมีขวดน้ำพลาสติก 5 ลิตร และบนสะพานลอยความสูง 5 เมตร พบรองเท้าแตะสีเขียว 1 คู่ กระป๋องเบียร์ 1 กระป๋อง และที่ราวเหล็กสะพานลอยมีเชือกไนล่อนสีเขียวผูกเอาไว้
    เจ้าหน้าที่ยังพบกระดาษ 2 แผ่นเหน็บไว้ในขอบกางเกงของผู้ตาย เขียนข้อความว่า “เรียนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง หรือท่านที่พบร่างของผม กรุณาโทรติดต่อภรรยาผมชื่อ วรรณ  ชื่อเล่นว่า “สาว” (เราแยกกันพักอาศัยคนละบ้าน) พร้อมเบอร์โทรและที่อยู่ และผมต้องกราบขออภัยที่มาใช้สถานที่แห่งนี้กระทำสิ่งเลวๆ ไม่เป็นมงคลนี้ เพราะผมหาที่อื่นๆ ที่เหมาะสมไม่ได้” เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตาย
    นายวีรยุทธ เพ็ชรแถมทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาตรวจสอบ เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งเหตุช่วงเวลาประมาณ 03.30 น. ว่า มีผู้หมดสติแต่ยังไม่รู้ว่าผูกคอตาย จึงมาตรวจสอบก็พบชายนอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้นถนน ที่คิ้วขวาแตกและมีเชือกพันอยู่ที่คอ จึงได้ขึ้นไปดูข้างบนสะพานลอย ก็เห็นเชือกผูกอยู่ ซึ่งการเสียชีวิตน่าจะเกิดการผูกคอตัวเองแล้วเชือกขาด ร่างจึงตกลงมากระแทกพื้นทำให้เสียชีวิต
    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายน่าจะมีอาการเครียดจึงตัดสินใจผูกคอ หลังจากนี้จะประสานทางญาติให้ทราบ และทำการสอบสวนเพื่อหามูลเหตุการเสียชีวิตต่อไป.