‘ฟลุ๊ค-ฝ้าย’จับมือผู้ประกาศข่าว‘ช่อง8’ ร่วมติดตั้งตู้ปันสุข


เพิ่มเพื่อน    

 

          น้ำใจจากคนไทยไม่เคยห่างหาย ช่อง8 ร่วมกับโฮมโปรและผู้สนับสนุนเอกชนหลายหน่วยงาน ส่งต่อความสุขสู่พื้นที่ชุมชนในกรุงเทพฯ จัดทำตู้ปันสุข กับโครงการ “ข่าวช่อง 8 ปันด้วยใจ ให้ด้วยรัก” เพื่อแบ่งเบาความเดือดร้อน พร้อมสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนในชุมชนที่ขาดแคลนต่างๆจากผลกระทบการระบาดของโควิด-19

          โดยมีบรรณาธิการบริหารข่าวช่อง8 คุณธีระ ธัญญอนันต์ผล พร้อมด้วยเหล่าดารานักแสดงไปร่วมติดตั้งและใส่ของบริจาคในตู้ปันสุข อาทิ ฟลุ๊ค-จิระ ด่านบวรเกียรติ, ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร, มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล, แซนดี้-ชลิดา กล่ำปาน และผู้ประกาศข่าว อาทิ ออฟ-อัครพล ทองธราดล, ลูกเกด-ร่มเกล้า อมาตยกุล, แนส-ทิฆัมพร อยู่กำเหนิด, ก้อย-บุญญิตา งามศัพพศิลป์, ปริม-กุญชนิดา กุญชร ณ อยุธยา, ปิ๊ก-เทพกิจ ฉัตรสุริยาวงศ์, ต๊ะ-ภัทรพล นิธิวรพล, เมย์-ชนิตร์นันทน์ ปุณณะนิธิ, อู๋-สถาพร ริยะป่า, ต่วย-ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์, พง-ศศิพงศ์ ชาติพจน์  ร่วมด้วยลูกค้าเอกชนที่สนับสนุนมาส่งต่อของบริจาคให้ชุมชน 4 จุด อาทิ ชุมชนวัดหลักสี่, ชุมชนวัดลาดปลาเค้า, ชุมชนนครหลวง เสนานิคม และ ชุมชนในเขต หน้าสน.โชคชัย 4 

            ฟลุ๊ค จิระ กล่าวว่า “วันนี้ดีใจที่ได้มาร่วมกันติดตั้งตู้ปันสุขกับโครงการ ข่าวช่อง 8 ปันด้วยใจ ให้ด้วยรักมากๆครับ เห็นมีคนในชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อนมายืนเข้าแถวเยอะมาก มีทั้งคนแก่และเด็กๆ แถมเว้นระยะห่างกันเป็นระเบียบดีจริงๆ ก็รู้สึกว่าสุขใจที่ได้มาร่วมเป็นผู้ให้และแบ่งปันของมาใส่ตู้ให้ด้วยครับ ขอให้คนไทยทุกคนอดทนกันอีกหน่อยนะครับ ถ้าเราช่วยกันทำตามกฎกติกาสังคม เราก็จะผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปด้วย ขอบคุณพี่ๆสปอนเซอร์ใจดีทุกท่านนะครับที่ช่วยแบ่งปันกันมาจริงๆ

           ด้านสาวฝ้าย เวฬุรีย์ เผยว่า “ แม้ช่วงนี้ภาวะการระบาดเริ่มดีขึ้น แต่ยังมีคนในชุมชนอีกเป็นจำนวนมากที่ยังคงได้รับผลกระทบตรงนี้ มีคนที่ตกงาน คนจนที่ยังไม่ได้รับการเยียวยาอาจจะเพราะยังไปไม่ถึงตัวชุมชน ฝ้ายรู้สึกว่าเราก็ต้องช่วยกัน ฝ้ายเองเป็นดาราช่วงนี้ว่างเว้นการถ่ายละคร ก็หันมาทำขนมออกมาขาย วันนี้เลยนำกำไรที่ได้จากการขายขนม นำขนมของฝ้ายมาร่วมแบ่งปันในตู้ปันสุขอีกด้วยค่ะ ก็หวังว่าจะมีส่วนช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับคนในชุมชนที่ขาดแคลนกันจริงๆ ค่ะ ฝากหยิบแต่พอดี ใครมีเหลือก็สามารถนำของแบ่งปันในตู้ ข่าวช่อง 8 ปันด้วยใจ ให้ด้วยรัก กันได้นะคะ”