ซะงั้น! รัฐบาลเมินตัดงบฯรัฐสภา 10 เปอร์เซ็นต์ช่วยกอบกู้วิกฤติโควิด


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ค.63 - ที่รัฐสภานายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏร กล่าวถึงกรณีรัฐสภาไม่ถูกตัดงบประมาณตามร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)โอนงบประมาณรายจ่าย พ.ศ. .... ว่าผู้ที่ไม่ตัดงบประมาณรัฐสภาคือรัฐบาล ไม่ได้เกี่ยวกับทางรัฐสภาในทางกลับกันทางเรายินดีที่จะถูกตัดงบ10เปอร์เซ็นต์ เพื่อช่วยเยียวยาและฟื้นฟูวิกฤตโควิด-19  เพียงแต่ตรงนี้เป็นปัญหาทางกฏหมาย จากเดิมรัฐสภาตัดงบประมาณไป300 กว่าล้าน แต่ตอนนี้ได้มีหนังสือแจ้งมาแล้วว่าตัดไม่ได้ไม่ใช่ว่ารัฐสภาไม่ให้ตัดและถึงอย่างไรถ้างบประมาณก้อนดังกล่าวไม่ได้ใช้สุดท้ายก็ต้องคืนให้คลังอยู่ดี

“อะไรประหยัดได้ก็ต้องประหยัดประเทศชาติไม่ได้ร่ำรวยอะไรถ้าใช้อย่างมีเหตุมีผลก็ไม่มีปัญหาแต่ถ้าฟุ่มเฟือยไม่มีเหตุผลก็เป็นความฟุ่มเฟือยเกินความจำเป็นไม่ใช่เฉพาะช่วงวิกฤตช่วงปกติผมก็ถือแบบนี้” ประธานสภาฯกล่าว

นายสมบูรณ์อุทัยเวียนกุลเลขานุการประธานสภาฯกล่าวเสริมว่าทางกฤษณฏีกาตีความว่าเนื่องจากงบประมาณที่โอนมาให้สภาถือเป็นทรัพย์สินของสภาแล้วจึงไม่สามารถตัดงบได้ทั้งนี้ยังพบว่าหน่วยงานของศาลก็ไม่สามารถตัดงบประมาณ10 เปอร์เซ็นต์ได้เช่นกันเพราะเป็นหน่วยงานอิสระ


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก