เศรษฐกิจใหม่ ลั่นฝ่ายอิสระไม่มีอยู่จริง แจงทิ้ง6พรรคฝ่ายค้านซบรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ค.63 - นายสุภดิช อากาศฤกษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่กล่าวว่าเหตุผลที่ต้องเข้าร่วมกับพรรครัฐบาลหลังจากที่ก่อนหน้านี้ระบุว่าจะทำงานเป็นฝ่ายอิสระเพราะต้องการหาสังกัดเพื่อให้การทำงานในสภาผู้แทนราษฎรสามารถปฏิบัติได้ทั้งการอภิปรายการตั้งกระทู้หรือการหารือการเป็นฝ่ายอิสระเป็นไปไม่ได้ในระบอบนี้  ยืนยันการเข้าร่วมรัฐบาลเป็นไปตามมติของกรรมการบริหารพรรคไม่ใช่เป็นการตัดสินใจของส.ส.อย่างเดียวเมื่อเป็นมติพรรคแล้วส.ส.ต้องปฏิบัติตาม 

นายสุภดิช กล่าวว่าส่วนนายมิ่งขวัญแสงสุวรรณ์ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่ที่อาจไม่ยอมรับมตินั้นเมื่อมติพรรคสรุปเช่นไรส.ส.ควรปฏิบัติตามต้องไปถามนายมิ่งขวัญเองว่าจะทำอย่างไรส่วนการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาลเพื่อแลกกับตำแหน่งประธานกรรมาธิการสามัญสภาผู้แทนราษฎร 1 คณะนั้นไม่เป็นความจริงตำแหน่งประธานกมธ.ที่พรรคเศรษฐกิจใหม่จะได้รับนั้นเพราะส.ส.อนาคตใหม่ถูกตัดสิทธิทางการเมือง11 คนทำให้พรรคก้าวไกลต้องลดตำแหน่งประธานกมธ.ลงมา2 คณะ 

"เมื่อคำนวณเศษทศนิยมในลักษณะเดียวกับการคิดส.ส.บัญชีรายชื่อแล้วพรรคเศรษฐกิจใหม่จะได้รับตำแหน่งประธานกมธ. 1 ตำแหน่งตามการคำนวณจากสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรที่พรรคเศรษฐกิจใหม่ได้รับค่าทศนิยมสูงกว่าพรรคภูมิใจไทยโดยพรรคเศรษฐกิจใหม่ได้ทศนิยม0.43 แต่พรรคภูมิใจไทยได้ทศนิยม0.38 จึงไม่ใช่การไปแย่งประธานกมธ.จากพรรคภูมิใจไทย  อย่างไรก็ตามพรรคยังไม่ได้หารือว่าจะได้ประธานกมธ.คณะใด"


"การเมือง" ไม่ใช่การ์ตูน "หนูเล็ก-ลุงโกร่ง" ที่หน้าแรกยันหน้าสุดท้ายจะ "ทะลุโล่ง" เหมือนคนนุ่งโสร่ง ไม่สวมกางเกงใน เห็นใสแจ๋วหมด! หรือเรื่อง "ไพรวัลย์-สมปอง"

"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"
เรื่องของคน "ใจนักเลง"
"ทางเลือกของธรรมนัส"
ยอดไลค์ "มิใช่ทางนิพพาน"