เศรษฐกิจใหม่ ลั่นฝ่ายอิสระไม่มีอยู่จริง แจงทิ้ง6พรรคฝ่ายค้านซบรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ค.63 - นายสุภดิช อากาศฤกษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่กล่าวว่าเหตุผลที่ต้องเข้าร่วมกับพรรครัฐบาลหลังจากที่ก่อนหน้านี้ระบุว่าจะทำงานเป็นฝ่ายอิสระเพราะต้องการหาสังกัดเพื่อให้การทำงานในสภาผู้แทนราษฎรสามารถปฏิบัติได้ทั้งการอภิปรายการตั้งกระทู้หรือการหารือการเป็นฝ่ายอิสระเป็นไปไม่ได้ในระบอบนี้  ยืนยันการเข้าร่วมรัฐบาลเป็นไปตามมติของกรรมการบริหารพรรคไม่ใช่เป็นการตัดสินใจของส.ส.อย่างเดียวเมื่อเป็นมติพรรคแล้วส.ส.ต้องปฏิบัติตาม 

นายสุภดิช กล่าวว่าส่วนนายมิ่งขวัญแสงสุวรรณ์ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่ที่อาจไม่ยอมรับมตินั้นเมื่อมติพรรคสรุปเช่นไรส.ส.ควรปฏิบัติตามต้องไปถามนายมิ่งขวัญเองว่าจะทำอย่างไรส่วนการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาลเพื่อแลกกับตำแหน่งประธานกรรมาธิการสามัญสภาผู้แทนราษฎร 1 คณะนั้นไม่เป็นความจริงตำแหน่งประธานกมธ.ที่พรรคเศรษฐกิจใหม่จะได้รับนั้นเพราะส.ส.อนาคตใหม่ถูกตัดสิทธิทางการเมือง11 คนทำให้พรรคก้าวไกลต้องลดตำแหน่งประธานกมธ.ลงมา2 คณะ 

"เมื่อคำนวณเศษทศนิยมในลักษณะเดียวกับการคิดส.ส.บัญชีรายชื่อแล้วพรรคเศรษฐกิจใหม่จะได้รับตำแหน่งประธานกมธ. 1 ตำแหน่งตามการคำนวณจากสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรที่พรรคเศรษฐกิจใหม่ได้รับค่าทศนิยมสูงกว่าพรรคภูมิใจไทยโดยพรรคเศรษฐกิจใหม่ได้ทศนิยม0.43 แต่พรรคภูมิใจไทยได้ทศนิยม0.38 จึงไม่ใช่การไปแย่งประธานกมธ.จากพรรคภูมิใจไทย  อย่างไรก็ตามพรรคยังไม่ได้หารือว่าจะได้ประธานกมธ.คณะใด"


ถึงตอนนี้........ "ม็อบรุ่นใหม่" ก็หนังกลับ "คืนสภาพจริง" "นักเรียน-นักศึกษา" แค่ผักชี นปช.ทักษิณ "เสื้อแดงแจ๋" เนื้อแท้ ชัดเจน!

ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"
'ปฐมสถาปนาล้มเจ้า'