เศรษฐกิจใหม่ ลั่นฝ่ายอิสระไม่มีอยู่จริง แจงทิ้ง6พรรคฝ่ายค้านซบรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ค.63 - นายสุภดิช อากาศฤกษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่กล่าวว่าเหตุผลที่ต้องเข้าร่วมกับพรรครัฐบาลหลังจากที่ก่อนหน้านี้ระบุว่าจะทำงานเป็นฝ่ายอิสระเพราะต้องการหาสังกัดเพื่อให้การทำงานในสภาผู้แทนราษฎรสามารถปฏิบัติได้ทั้งการอภิปรายการตั้งกระทู้หรือการหารือการเป็นฝ่ายอิสระเป็นไปไม่ได้ในระบอบนี้  ยืนยันการเข้าร่วมรัฐบาลเป็นไปตามมติของกรรมการบริหารพรรคไม่ใช่เป็นการตัดสินใจของส.ส.อย่างเดียวเมื่อเป็นมติพรรคแล้วส.ส.ต้องปฏิบัติตาม 

นายสุภดิช กล่าวว่าส่วนนายมิ่งขวัญแสงสุวรรณ์ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่ที่อาจไม่ยอมรับมตินั้นเมื่อมติพรรคสรุปเช่นไรส.ส.ควรปฏิบัติตามต้องไปถามนายมิ่งขวัญเองว่าจะทำอย่างไรส่วนการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาลเพื่อแลกกับตำแหน่งประธานกรรมาธิการสามัญสภาผู้แทนราษฎร 1 คณะนั้นไม่เป็นความจริงตำแหน่งประธานกมธ.ที่พรรคเศรษฐกิจใหม่จะได้รับนั้นเพราะส.ส.อนาคตใหม่ถูกตัดสิทธิทางการเมือง11 คนทำให้พรรคก้าวไกลต้องลดตำแหน่งประธานกมธ.ลงมา2 คณะ 

"เมื่อคำนวณเศษทศนิยมในลักษณะเดียวกับการคิดส.ส.บัญชีรายชื่อแล้วพรรคเศรษฐกิจใหม่จะได้รับตำแหน่งประธานกมธ. 1 ตำแหน่งตามการคำนวณจากสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรที่พรรคเศรษฐกิจใหม่ได้รับค่าทศนิยมสูงกว่าพรรคภูมิใจไทยโดยพรรคเศรษฐกิจใหม่ได้ทศนิยม0.43 แต่พรรคภูมิใจไทยได้ทศนิยม0.38 จึงไม่ใช่การไปแย่งประธานกมธ.จากพรรคภูมิใจไทย  อย่างไรก็ตามพรรคยังไม่ได้หารือว่าจะได้ประธานกมธ.คณะใด"


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"