'ดาวสภาเพื่อไทย'มอบฉายา'ลุงตู่นักกู้แห่งลุมน้ำเจ้าพระยา'ซัดรมต.ชี้แจงไม่ได้ต้องไล่ออก


เพิ่มเพื่อน    

 

29 พ.ค.63 - นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยได้ประเมินการอภิปรายช่วง2วันที่ผ่านมา  ต่างเห็นตรงกันคือรู้สึกเป็นกังวลต่อพระราชกำหนด(พ.ร.ก.)กู้เงิน เพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 พ.ศ.2563 ในวงเงิน 1 ล้านล้านบาทที่จะทำให้คนเป็นหนี้ในอนาคต ในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีฉายาว่า ลุงตู่นักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา ถ้าพล.อ.ประยุทธ์บริหารดีมาตั้งแต่หลังการปฏิวัติ2557 ตั้งงบประมาณอย่างสมดุล 1 แสนล้านบาทต่อปี ช่วงระยะเวลา 6 ปีก็จะมีเงินถึง 6 แสนล้านบาท ดังนั้นจะมีเงินโดยที่ไม่ต้องกู้ หรือถ้ากู้จะกู้เพียง 2-3 แสนล้านบาทเท่านั้น

"ในส่วนของรัฐมนตรีที่ลุกมาอภิปรายชี้แจงนั้นนอกจากจะสอบตกแล้วยังต้องไล่ออกด้วย เพราะไม่เคยบอกว่าจะหาเงินมาใช้หนี้ได้อย่างไร ในการอภิปรายช่วงที่เหลือนั้นพรรคเพื่อไทยได้เตรียมขุนพลไว้อภิปราย การอภิปรายของฝ่ายค้านในวันนี้(29 พ.ค.)จะจบลงก่อนเวลา 20.00 น.ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับพรก.กู้เงินฉบับแรก ในส่วนของวันถัดก็จะอภิปรายในพ.ร.ก.กู้เงินฉบับอื่นๆ "

นายจิรายุ กล่าวว่า นอกจากนี้กรณีผู้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทยได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า รัฐบาลกู้เงินไม่ถึง 1.9 ล้านล้านบาทถือว่าไม่ถูกต้อง ควรชี้แจงเป็นเอกสารผ่านกระทรวงการคลังไม่ควรมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร