เดือดปุดๆเรียงคิวสอยดาวสภา! 'ปารีณา' ขยี้ 'จิรายุ' เซ่นนักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา


เพิ่มเพื่อน    

30 พ.ค.63 - จากกรณีนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพ "ดาวสภา" ประจำพรรคเพื่อไทย  ได้อภิปรายให้ฉายาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าเป็น "นักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา" ล่าสุด  นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กตอบโต้นายจิรายุ โดยมีเนื้อหาดังนี้

#ฉายาพลเอกประยุทธ์ vs #ฉายายิ่งลักษณ์

ประชุมสภาวันที่ 3

สรุปว่า ปารีณาได้เวลาอภิปราย พรก กู้เงิน 2 นาที 30 วินาที เลยขอสละเวลาดังกล่าวให้เพื่อนๆไป ฝาก..ไว้ก่อน 

โดยเฉพาะจิรายุ ที่บังอาจตั้งฉายาพลเอกประยุทธ ระวังขี้กากจะกินหัว พูดจามักง่าย เลอะเทอะ หยาบคาย ดูถูก ดูหมิ่น ทั้งที่ทั่วโลกกำลังชม ลองย้อนกลับไปดูปัญหาที่ไม่หนักเท่าโควิด ยิ่งลักษณ์ยังเอาไม่อยู่เลย บริหารได้เละยิ่งกว่าโจ๊ก        

ดิฉันจึงขอตั้งฉายาพลเอกประยุทธบ้างว่า #บุรุษผู้สร้างแบบอย่างการสู้โควิดลือลั่นดังทั่วปฐพี  หรือแปลว่า World finest COVID-19 fighter และขอตั้งฉายา ยิ่งลักษณ์ว่า...อ่านต้นฉบับ

ก่อนหน้านี้ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์  หรือแรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ตอบโต้นายจิรายุ ว่า "ลุงตู่นักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยาในความหมายของนายจิรายุนั้น ประชาชนชื่นชอบ เพราะลุงตู่กู้เพื่อให้ประชาชนใช้จ่ายอย่างทั่วถึง ดีกว่า ผู้นำบางคนในอดีตของพวกท่านเป็นนักโกงแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา นักกู้มาโกง นักกู้มากินมาเก็บใส่กระเป๋าตัวเอง โดยไม่เผื่อแผ่ประชาชน อย่างนี้ประชาชนสาปแช่งนะครับ”


เมื่อวาน.....ผมหยิบข้อความที่ "ธนาธร" ประกาศกลางม็อบล้มเจ้าที่ท้องสนามหลวง เมื่อคืน ๑๙ กันยามาให้อ่านคงจำกันได้ ที่ว่า "วันนี้...เปิดประตูบานแรก" "วันนี้...เดินก้าวแรกไปด้วยกัน" นั่นน่ะ!

ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'