พปชร.แบ่งก๊กซัดกันเละ ด่าลั่นตบปาก-เผาพรรค


เพิ่มเพื่อน    


    มือไม่พายเท้าราน้ำ! เด็ก พปชร.แบ่งก๊กซัดกันเละ     โฆษกกระทรวงพลังงานโพสต์เฟซบุ๊กไล่ส่ง หมดเวลาสามมิตร   หยามเหลือแค่ 20 คน พี่ใหญ่สมคิดถอยฉากแล้ว ต้องโทร.ตามจิกนาทีต่อนาที "สิระ" ฉุนขาด ลามถึง "สนธิรัตน์" จี้ลาออกจากรัฐมนตรี ก่อนลาออกให้ตบปากลูกน้องก่อน  
    เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม นายวัชระ​ กรรณิการ์​ โฆษกกระทรวงพลังงาน​ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว​ โดยใช้ชื่อเรื่องว่า​ "หมดเวลา..สามมิตร” พร้อมระบุว่า​ เพื่อนๆ ชาวเฟซบุ๊กเห็นข่าวนี้ไหมครับ?​ เนื้อข่าวที่ว่า “คุณสุริยะ” นำทีมกลุ่ม “สามมิตร” กว่า 20 คนเข้าพบ “ลุงป้อม” ที่สภาเมื่อวันวาน เห็นว่าบรรยากาศชื่นมื่นดีจัง 
    เขาระบุว่า บางคนอ่านข่าวนี้แล้วอาจจะรู้สึกว่ากลุ่ม “สามมิตร” ทรงพลังเหลือเกิน แต่สำหรับผม ผมอ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกตกใจครับ!!!
    กลุ่ม “สามมิตร” ท่าทางจะอยู่ในช่วงขาลงอย่างเขาว่ากันจริง ๆ กระมังครับ!?! หลายคนเคยพูดให้ฟัง​ผม​ก็ไม่เคยเชื่อ แต่ครั้งนี้คงต้องเชื่อและยอมรับความจริงเสียที
    กลุ่ม “สามมิตร” หมดลายแล้ว สิ้นมนต์ขลังแล้วจริงๆ กระมัง เอาตั้งแต่ชื่อ “สามมิตร” เลย จากจุดเริ่มต้น คำว่า “สามมิตร” ประกอบด้วยผู้ยิ่งใหญ่ตัวอักษร 3 ส. คือ สมคิด สุริยะ และสมศักดิ์ วันนี้ใครๆ ก็รู้ว่าพี่ใหญ่สุดที่ชื่อว่า “ส.สมคิด” ที่เคยเป็นเกราะคุ้มครองและสร้างภาพลักษณ์ให้​ ก็ถอยฉากออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือๆ อยู่ก็ไม่ต้องสาธยายสรรพคุณอะไรมากมายนะครับ
     ที่บอกว่า “สามมิตร” เป็นขาลงอีกข้อหนึ่งก็คือ จำได้ไหมครับว่าก่อนเลือกตั้งพลพรรค “สามมิตร” เคลมกำลังในมือกันเป็นหลักเหยียบๆ ร้อยคน ไม่ต้องไปไกลหรอกครับ แค่ตอนนัดรวมพลกินข้าวที่โรงแรมกลางเมืองเมื่อสองสามเดือนก่อนก็ยังว่ากันที่หลัก 40-50 คนอยู่เลย
     วันนี้เหลือแค่แตะๆ 20 กว่าคน แว่วว่ายังต้องโทร.ตามจิกกันนาทีต่อนาทีเลย เห็นว่าคนโทร.ตามเหนื่อยแทบรากเลือด เพราะฉะนั้นก็จงดูกันเอาเองนะครับว่า “สองมิตร” ที่เหลือจะลากกันไปต่ออย่างไร??? ส่วน “ข่าวปล่อย” ที่อ้างเรื่องนัดหมายที่ห้อง 417 แล้วบอกว่ามีคนมาไม่ถึง 10 คนนั้น
    เอาเรื่องจริงๆ นะครับ ตอนแรกจะมีนัดหมายกันจริงครับ สาระสำคัญก็ไม่มีนัยทางการเมืองอะไรครับ แค่จะติว ส.ส.ที่หลายคนที่ยังไม่มีความรู้ความเข้าใจกับเรื่อง พ.ร.ก.ที่กำลังอภิปรายในสภาอยู่ในขณะนี้ ไม่มีนัดเล่นเกมอะไรหรอกครับ พรรคพลังประชารัฐก็มี ส.ส.น้ำดีหลายคนนะครับ ที่เขารักดี เขาอยากจะทำหน้าที่ในสภาให้สง่างาม ก็เลยอยากรู้เนื้อหาให้ลึกซึ้ง แต่พอมีข่าวออกไป ผู้ใหญ่ก็กลัวว่าจะเข้าใจผิดกันจึงประกาศยกเลิก แต่ก็อาจจะมีบางคนที่ตกค้างไม่ทราบข่าวแวะเวียนกันมา...ก็เท่านั้นเองครับ ไม่นึกว่าเรื่องแค่นี้.. ก็จะถูกนำไป “ตีกิน” หรือไปหลอกเด็กได้ นายวัชระระบุว่า วันวาน...ถ้าจะนัดกันจริงๆ ผมกล้าประกาศเลยว่าจะมี ส.ส.แห่มาร่วมมากกว่ากลุ่ม “สองมิตร” เป็นเท่าตัว แต่เพราะความที่เราเป็น “เด็กดี” เกรงใจท่านนายกรัฐมนตรี เกรงใจประชาชนเจ้าของประเทศที่กำลังเดือดร้อน เราจึงไม่ทำอะไรให้มันวุ่นวายปั่นป่วน ผมจะคอยดูครับว่า “เด็กดี” เมื่อ “ทำดี” แล้วจะได้ดีหรือไม่!?! “เวลาจะเป็นตัวพิสูจน์ครับ”    
    นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงนายวัชระว่า เป็นแค่ความคิดของ ส.ส.สอบตกคนหนึ่ง การออกมาพูดเช่นนี้ในเวลานี้เหมาะสมหรือไม่ในการสร้างความแตกแยกภายในพรรค ทั้งๆ ที่ในตอนนี้เป็นช่วงเวลาในการพิจารณา พ.ร.ก.เงินกู้ 3 ฉบับ ตนจึงไม่แปลกใจว่าทำไมนายวัชระถึงสอบตก จึงไม่สมควรจะดำรงตำแหน่งโฆษกกระทรวงพลังงาน รวมทั้งนายสนธิรัตน์ที่ไม่ควบคุมพฤติกรรมของนายวัชระก็สมควรลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีไปด้วย
    ส.ส.กทม.ผู้นี้กล่าวว่า คนทั้ง 2 คนก็ไม่ได้มาจาก ส.ส. เป็นเพียงแค่คนที่มาอาศัยชายคาของพรรคพลังประชารัฐ แต่สุดท้ายกลับมาสร้างความแตกแยกภายในพรรค การที่มาด่ากลุ่มสามมิตรเช่นนี้ นายวัชระคงต้องย้อนกลับไปดูพฤติกรรมของตัวเอง พูดไปเพื่ออะไร หรือเพราะรู้ว่ากำลังจะถูกไล่ออกจากบ้าน จึงต้องการเผาบ้านทิ้งเพื่อเป็นการทิ้งทวน
    “ก่อนที่คุณสนธิรัตน์จะลาออกจากตำแหน่ง ผมเสนอให้คุณสนธิรัตน์ตบปากคุณวัชระด้วย ที่ออกมาพูดจาสร้างความแตกแยก ทั้งที่ไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะมาพูดก้าวร้าวกับกลุ่มสามมิตรเช่นนี้”นายสิระกล่าว
    ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า ภายในการประชุมสภาเพื่อพิจารณา พ.ร.ก.เกี่ยวกับการกู้เงิน 3 ฉบับเมื่อวันที่ 29 พ.ค. ได้มีปรากฏการณ์วัดพลังกันในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อีกครั้งหนึ่ง เมื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และประธานยุทธศาสตร์ พปชร. ได้เชิญแกนนำและ ส.ส.พปชร.ร่วมหารือและรับประทานอาหารที่บริเวณอาคารรัฐสภา โดยมีแกนนำเข้าพบอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา โดยเฉพาะกลุ่มสามมิตร นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม, นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว. ยุติธรรม, นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท  และ ส.ส.กลุ่มสามมิตร 
    นอกจากนี้ ในเวลาเดียวกัน ยังมีแกนนำอีกกลุ่มได้นัด ส.ส.ที่ห้อง 417 อาคารรัฐสภา เพื่อเชิญ 40 ส.ส.ที่เคยไปพบนายอุตตม สาวนายน รมว.การคลัง และหัวหน้าพรรค พปชร. และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงานและเลขาธิการพรรค เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่กระทรวงการคลัง เพื่อซักซ้อมการอภิปราย 3 พ.ร.ก.กู้เงิน แต่ปรากฏว่าไม่มี ส.ส.ไปที่ห้องดังกล่าว แต่ย้ายไปพบ พล.อ.ประวิตรกันทั้งหมด
    สำหรับการเช็กกำลัง ส.ส.พปชร.ครั้งนี้ เกิดขึ้นภายหลังที่มีกระแสข่าวจะมีการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค พปชร.ชุดใหม่ ภายหลัง พ.ร.ก.กู้เงินทั้ง 3 ฉบับ ผ่านการพิจารณาของสภาโดยจะมีความเคลื่อนไหวในวันที่ 1 มิ.ย.เป็นต้นไป.


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"