สหพันธ์กอล์ฟฯเปลี่ยนกำหนดการคัดนักกีฬาร่วมแข่งขันโอลิมปิก 2020


เพิ่มเพื่อน    

สืบเนื่องจากการเลื่อนการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จากปีนี้เป็นปีหน้า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ทำให้สหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ หรือ ไอจีเอฟ หารือร่วมกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล  หรือ ไอโอซี เพื่อเปลี่ยนแปลงกำหนดการและเกณฑ์พิจารณานักกอล์ฟที่จะได้สิทธิร่วมแข่งขัน โตเกียวเกมส์ 2020 ในปีหน้า

        แอนโธนี่ สคันลอน ซีอีโอของ ไอจีเอฟ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับการยืนยันถึงกำหนดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่กรุงโตเกียวใหม่ในปีหน้า เป็นระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคม 2021 รวมถึงได้รับนโยบายจาก ไอโอซี  ว่าให้กำหนดหลักเกณฑ์พิจารณาคัดเลือกนักกีฬาที่จะได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมที่สุด ทาง ไอจีเอฟ จะดำเนินการประสานงานกับ ไอโอซี อย่างใกล้ชิด เพื่อหารือถึงผลกระทบของการเลื่อนการแข่งขันที่จะมีผลต่อการคัดนักกีฬาเข้าร่วม เนื่องจากกอล์ฟจะยึดอันดับโลกของนักกีฬาเป็นสำคัญ

        สำหรับเกณฑ์การพิจารณาจัดอันดับนักกอล์ฟที่ได้สิทธิร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 หรือ โอลิมปิก กอล์ฟ แรงกิง (โอจีอาร์) ใหม่นั้นยังคงอิงการจัดอันดับโลกนักกอล์ฟชายและหญิงเช่นเดิม โดยนักกอล์ฟชายเก็บคะแนนสิ้นสุดวันที่ 21 มิถุนายน 2021 และนักกอล์ฟหญิงสิ้นสุดวันที่ 28 มิถุนายน 2021

        นักกอล์ฟที่ติดอันดับท็อป 15 ของโลก จะได้สิทธิร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์โดยอัตโนมัติ ให้โควต้าชาติละไม่เกิน 4 คน ส่วนอันดับตั้งแต่ 16 ลงมา ให้สิทธินักกีฬาร่วมแข่งขันชาติละไม่เกิน 2 คน โดยเจ้าภาพจะได้โควต้าอัตโนมัติ และต้องมีนักกีฬาตัวแทนจาก 5 ทวีปเข้าร่วมแข่งขัน รวมนักกีฬาที่ร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ชาย 60 คน หญิง 60 คน

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.