บุรีรัมย์ชาวบ้านเดือดร้อนฝูงแมลงวันบุกหมู่บ้าน​วอนรัฐช่วยเหลือ


เพิ่มเพื่อน    

31 พ.ค.63-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อค้าแม่ค้าร้านขายของชำ และชาวบ้าน บ้านหนองตาราช  หมู่ 3 ต.สะเดา อ.นางรอง  จ.บุรีรัมย์  กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก  จากปัญหาฝูงแมลงวันรบกวน กระทบการดำรง  โดยเฉพาะเวลารับประทานอาหารตอนกลางวันบางครัวเรือนถึงกับต้องกางมุ้งกิน  เพื่อป้องกันไม่ให้แมลงวันไปตอมอาหาร  เพราะเกรงว่าแมลงวันจะเป็นพาหะนำเชื้อโรคมาแพร่ระบาด   ซึ่งชาวบ้านบอกว่าสาเหตุที่มีฝูงแมลงวันจำนวนมากนั้น  เนื่องจากพื้นที่ใกล้หมู่บ้านมีทั้งฟาร์มเลี้ยงหมู  เลี้ยงไก่  และฟาร์มเห็ด    จากความเดือดร้อนดังกล่าวจึงอยากวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  เข้าไปตรวจสอบและหาแนวทางแก้ไขปัญหาแมลงวัน  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพ่อค้า แม่ค้า และชาวบ้านด้วย

นางเครือมาศ เมืองน้อย  ชาวบ้านหนองตาราช บอกว่า   ประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว ที่เจอปัญหาฝูงแมลงวันจำนวนมากรบกวน  ทั้งตอมอาหาร และตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน โดยเฉพาะร้านขายของชำหรือร้านอาหารในหมู่บ้านก็เดือดร้อนมาก  หลายคนก็พยายามหาวิธีช่วยเหลือตัวเอง ทั้งซื้อยาฆ่าแมลงวันมาผสมอาหารวางไว้ตามจุดต่างๆ บางคนก็ใช้กาวติดแมลงวัน  แต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้  วันหลังแมลงวันก็บินมาอีก     ซึ่งชาวบ้านไม่ได้อยากจะโทษใคร   แค่อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและหาแนวทางแก้ไขปัญหาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ด้วย

สอบถามนายวิจารย์ เลียวเสถียรวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนตําบลสะเดา กล่าวว่า  ตนได้รับทราบถึงปัญหาของชาวบ้านเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวแล้ว   เบื้องต้นจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ เพื่อจะได้ร่วมกันหาแนวทางแก้ไขปัญหาบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านอย่างเร่งด่วน


"วัคซีนไฟเซอร์" จากอเมริกา "มหามิตร" บริจาค มาถึงไทยแล้ว จะ ๑.๕ ล้าน หรือ ๒.๕ ล้านโดส ก็ช่างเถอะ ยังไงๆ ก็ต้องขอบใจเขา

ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"