แผงพระเครื่องตรังคึกคักรอเปิดรับลูกค้า 1 มิ.ย.หลังปิดนานกว่า 2 เดือน


เพิ่มเพื่อน    

31 พ.ค.63-นายเชษฐา ก้อนแก้ว อายุ 48 ปี เจ้าของตลาดพระเครื่องภายในตลาดชินตาเขตเทศบาลนครตรัง นำเจ้าของแผงพระเครื่องหลายรายออกมาทำความสะอาดร้าน จัดตกแต่งสถานที่และนำเจลล้างมือมาวางไว้หน้าร้าน เพื่อพร้อมเปิดแผงพระเครื่องในวันที่ 1 มิ.ย ตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ของรัฐบาล สร้างความดีใจให้กับเจ้าของแผงพระเครื่องเป็นอย่างมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้ต้องปิดตลาดพระเครื่องไปตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้แผงพระเครื่องทั้งแผงประจำและแผงจรเกือบ 40 แผง ขาดรายได้รายละตั้งแต่ 20,000-30,000 บาท  

"วันนี้เราเร่งมาทำความสะอาด พร้อมจัดแผงจรให้เว้นระยะห่างแผงละ 2 เมตร และให้ทุกคนสวมหน้ากาก อนามัยหากไม่ใส่ก็จะไม่ให้เข้ามาในแผงพระเครื่อง เพื่อให้ไปเป็นตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข หวั่นหากมีใครฝ่าฝืนอาจจะถูกสั่งปิดเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งไม่คุ้มกัน"

นายเชษฐากล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าของตลาดพระเครื่องในตลาดชินตา ได้ทำการเชิญชวนลูกค้าผ่านทางเฟซบุ๊ก เพื่อให้ตลาดกลับมาคึกคักอีกครั้ง แต่จะไม่เต็ม 100 % เพราะลูกค้าบางส่วนอยู่ต่างจังหวัด แต่ก็ยังดีกว่าต้องปิดกิจการยาวไปกว่านี้ ซึ่งนายยศวัจน์ จันทร์จารุกุลกิจ อายุ 21 ปีเจ้าของแผงพระเครื่องรายหนึ่งกล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจที่จะได้เปิดแผงพระเครื่องในวันพรุ่งนี้ ตลอดเวลาที่ปิดมาเกือบ 2 เดือนทำให้ทุกคนขาดรายได้ไปมาก โดยมีลูกค้าถามมาตลอดว่าจะเปิดได้วันไหน และฝากขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือ